🇪🇺📉📊อัตราผลตอบแทนพันธบัตรของยูโรโซนร่วงลงในวันจันทร์ เนื่องจากตลาดโฟกัสไปที่ ก่อนถ้อบแถลงของเจอโรม เพาเวลล์ใน fed testifies โดยจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเจ้าหน้าที่เฟดแสดงความสงสัยว่าข้อมูลที่ร้อนแรงเกินคาดล่าสุดเป็นสัญญาณว่าจำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยหรือไม่

🪙🎯🇺🇸โดยราฟาเอล บอสติค ผู้ว่าการเฟดแอตแลนตากล่าวว่าเฟดควรคงอัตราดอกเบี้ยรายไตรมาสไว้ก่อนเพื่อจำกัดความเสี่ยงทางเศรษฐกิจ ขณะที่จีนตั้งเป้าหมายสำหรับการเติบโตในปีนี้ ทำให้กระตุ้นความคาดหวังถึงผลกระทบด้านลบที่อาจเกิดขึ้นต่อเศรษฐกิจของกลุ่มยูโรโซน และฟื้นความหวังเกี่ยวกับการชะลอตัวที่อาจเกิดขึ้นตามจังหวะการคุมเข้มของ ECB

📉📉📉อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีของเยอรมนีลดลง 4.5bps. มาอยู่ที่ 2.676% แตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.2011 ที่ 2.77% ในสัปดาห์ที่แล้ว อย่างไรก็ตาม อัตราดอกเบี้ยระยะสั้นในสัญญา forward ยังคงสูงสุดในเดือน พ.ย.2023 ที่ประมาณ 3.9% ซึ่งส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากจะอยู่ที่ 4% ภายในสิ้นปีนี้

🇪🇺🪙💬คริสติน ลาการ์ด ปธ. ECB กล่าวว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่ตั้งไว้ 50 bps ในเดือนมี.ค.ขณะนี้มีแนวโน้มสูงมาก แต่เธอยังเตือนด้วยว่าอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานอาจอยู่ในระดับสูงอย่างน่าอึดอัดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ค่ะ

🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/euro-zone-bond-yields-drop-085048132.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me