🇺🇸🚧💥ปธน.ไบเดน,เจนส์ สโตลเตนเบิร์กเลขาธิการ NATO พร้อมด้วยแธน.เคลาส์ ไอโอฮานนิสของโรมาเนีย, ปธน.ซูซานา คาปูโตวาของสโลวาเกีย ปธน.อันเดรเซย์ ดูดาของโปแลนด์ และคนอื่น ๆ ร่วมถ่ายภาพหมู่ระหว่างการประชุมสุดยอดผู้นำ NATO บูคาเรสต์ 9 (B9) ในครบรอบ 1 ปีการรุกรานยูเครนของรัสเซีย ณ ทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ วันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา

🇺🇸🇷🇺💥ทั้งปธน.ไบเดน และปธน.วลาดิมีร์ ปูติน ต่างก็สนับสนุนการเป็นพันธมิตรของตน ซึ่งหมายถึง NATO และจีน ไม่กี่วันก่อนวันครบรอบ 1 ปีของการรุกรานยูเครน

💥🚧🧭ความตึงเครียดระหว่างประเทศมหาอำนาจถูกเน้นย้ำในวันงานการทูตในกรุงวอร์ซอว์ และรัสเซีย ในวันพุธ ไบเดนให้คำมั่นว่าสหรัฐจะปกป้องทุกตารางนิ้วของ NATO อย่างแท้จริง รวมถึงบางประเทศในยุโรปตะวันออกที่มีพรมแดนติดกับรัสเซีย

🇷🇺💥💬ด้านปูตินเองก็กล่าวว่า ปธน.สี จะเดินทางเยือนรัสเซีย โดยกล่าวว่าความสัมพันธ์ได้มาถึงพรมแดนใหม่

🇺🇸🇨🇳💥สหรัฐกังวลว่าจีนอาจให้การสนับสนุนทางวัตถุสำหรับสงครามแก่รัสเซีย

🇷🇺🇨🇳🚧ปูตินกล่าวปราศรัยในวันพฤหัสฯว่า รัสเซียจะยังคงเพิ่มความสนใตในการส่งเสริมกองกำลังนิวเคลียร์ และจะเริ่มส่งมอบขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงแบบปล่อยในทะเล Zirkon เป็นจำนวนมาก รัสเซียมีกำหนดเริ่มซ้อมรบกับจีนในแอฟริกาใต้ในวันศุกร์นี้ และได้ส่งเรือรบติดขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง รัสเซียจะยังคงเตรียมยุทโธปกรณ์ให้กองกำลังติดอาวุธต่อไป และจะเพิ่มการผลิตอาวุธธรรมดา ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/europe/biden-putin-display-their-alliances-with-ukraine-war-backdrop-2023-02-22/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me