🪙💸🏦การขึ้นดอกเบี้ยครั้งใหญ่ของเฟดอย่างรวดเร็วเพื่อต่อสู้กับอัตราเงินเฟ้ออาจทำได้ยากขึ้น ท่ามกลางความไม่แน่นอน นักลงทุนได้ปรับลดการคาดการณ์การเคลื่อนไหวของเฟดในปีนี้ลงอย่างกระทันหัน และคาดว่าเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยให้เหลือสูงกว่า 4.25 % ภายในสิ้นปีนี้ นักเศรษฐศาสตร์ของ J.P. Morgan กล่าวว่าสถานการณ์ดังกล่าว หนุนให้มีการเคลื่อนไหวเพียง 25 bps.ในเดือนนี้

🏦💸🪙ก่อนสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นักลงทุนเชื่อมั่นว่า มีโอกาสสูงที่เฟดจะปรับขึ้นดอกเบี้ย 50 bps.ในการประชุมสัปดาห์หน้า ซึ่งถูกมองว่าเป็นทางเลือก เนื่องจากการเติบโตของงาน และการใช้จ่ายของผู้บริโภคได้พิสูจน์แล้วว่ามีความยืดหยุ่น ต่ออัตราที่สูงขึ้น ทำให้เจอโรม เอช. พาวเวลล์ ประธานเฟดส่งสัญญาณเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเฟดจะพิจารณาการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ขึ้น

🇺🇲🚧🪙แต่ขณะนี้นักลงทุน และนักเศรษฐศาสตร์ไม่เห็นว่าจะเป็นไปได้อีกต่อไป จากธนาคารที่มีชื่อเสียง 3 แห่งล้มในสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยของเฟดเพิ่มการกระทบภาคเทคโนโลยี และตลาด cryptocurrency และยกระดับไปรูปแบบธุรกิจของธนาคาร โดยกระทรวงการคลัง บริษัทประกันเงินฝากของรัฐบาลกลาง และเฟดกล่าวว่าผู้ฝากเงินในธนาคารที่ล้มเหลวจะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน เฟดประกาศโครงการปล่อยกู้ฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือช่องทางเงินสดให้กับธนาคารที่ประสบปัญหาขาดทุนจากการถือครองเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของอัตราดอกเบี้ย ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : The New York TiMes
🖇️Link : https://www.nytimes.com/2023/03/13/business/economy/federal-reserve-interest-rates.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me