🧮📈📈ตลาดหุ้นเอเชียกำลังดูเหมือนจะเปิดสูงขึ้นในเช้าวันจันทร์ โดยได้รับแรงหนุนจากหุ้นสหรัฐ ที่พุ่งขึ้นสูงสุดรายสัปดาห์ตั้งแต่เดือนมิ.ย. และการเปลี่ยนแปลงนโยบายเกี่ยวกับโควิดและภาคอสังหาฯในจีน

🧮📈💰ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นหลังจากถ้อยแถลงของผู้ว่าการเฟดคริสโตเฟอร์ วอลเลอร์ หุ้นออสเตรเลีย และฟิวเจอร์สในฮ่องกงพุ่งขึ้น Nikkei 225 ของญี่ปุ่นบ่งชี้การลดลงเล็กน้อยหลังจากพุ่งขึ้น 3% ในวันศุกร์ ขณะที่ ฟิวเจอร์สสหรัฐลดลง

🧮✨🇨🇳หุ้นจีนที่จดทะเบียนในสหรัฐพุ่งขึ้นมากกว่า 6% ในวันศุกร์หลังจากคลายกฎการกักกันลง การเดิมพันที่รุนแรงขึ้นว่าปักกิ่งกำลังเปลี่ยนจากนโยบายที่เข้มงวดของ Covid Zero มาตรการผ่อนคลายในภาคอสังหาริมทรัพย์ในช่วงสุดสัปดาห์ได้เพิ่มสัญญาณว่า ปธน.สีจะหันเหความสนใจไปที่การช่วยเหลือเศรษฐกิจ

🇺🇲💰🧮ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นในวันจันทร์หลังจากที่ร่วงลงมากกว่า 1% ในวันศุกร์ และร่วงลงเป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน(ซึ่งเลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ปี 2020)

🪙🪙🪙Cryptocurrencies ยังคงถูกขายออกในวันจันทร์ท่ามกลางวิกฤตของ FTX การลดลงอย่างรวดเร็วของมูลค่าสินทรัพย์คริปโตที่สำคัญของ FTX และการถอนเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากยื่นฟ้องล้มละลาย บ่งชี้ว่าลูกค้ามีโอกาสเพียงเล็กน้อยที่จะได้เงินคืน ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/stocks-set-rise-china-policy-221528666.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth