📉📊🇺🇸หุ้นสหรัฐร่วงลงอย่างมากในวันพุธ S&P 500 ร่วงลงมากกว่า 1.5% หักล้างการเพิ่มขึ้นก่อนหน้านี้ 1.2%,Nasdaq ร่วงลงมากกว่า 3% ขณะที่ Dow ร่วงลงเพียง 1%,Bond yields 10 ปีต่ำลงกว่า 3%

📊📉📝จากดัชนีราคาผู้บริโภคประจำเดือนเม.ย. (CPI) เป็นตัวอัปเดตเกี่ยวกับเงินเฟ้อทั่วทั้งเศรษฐกิจสหรัฐ แม้ว่าจะแสดงให้เห็นอัตราเงินเฟ้อที่ชะลอตัวลงเมื่อเทียบกับเดือนมี.ค.ก็ยังสูงกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์หลายรายได้คาดการณ์ไว้ที่ 8.1% โดยCPI เม.ย.เพิ่มขึ้น 8.3% เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยลดลงเพียงเล็กน้อยจากมี.ค.ที่เพิ่มขึ้น 8.5% (สูงที่สุดในรอบ 40 ปี)

🇺🇸📊📉การชะลอตัวส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการปรับราคาของพลังงาน Core CPI เพิ่มขึ้น 6.2% ในเดือนมี.ค.เมื่อเทียบปีที่ก่อน สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ที่ 6.0% จากมี.ค.เพิ่มขึ้น 6.5% ถือว่าชะลอตัวลงเพียงเล็กน้อย

🔥📊⏳ข้อมูลอัตราเงินเฟ้อล่าสุดช่วยให้ทราบว่าเฟด จะต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ย และนโยบายการเงินที่เข้มงวดเพียงใดเพื่อควบคุมราคาที่สูงขึ้น ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปของเฟด และการเคลื่อนไหวเหล่านี้จะทำให้อัตราเงินเฟ้อลดลง ในขณะที่หลีกเลี่ยงการทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยได้หรือไม่ ได้กระตุ้นความผันผวนที่เพิ่มขึ้นในสินทรัพย์เสี่ยงค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth