🪙🔥💬ลาเอล เบรนาร์ด รองปธ.เฟด ได้กล่าวในการประชุมประจำปีสมาคมเศรษฐศาสตร์ธุรกิจแห่งชาติในชิคาโก ในวันจันทร์ถึงกรณีของการระมัดระวัง ในขณะที่เฟดเดินหน้าขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่สูง โดยสังเกตว่าการเพิ่มขึ้นก่อนหน้านี้ยังคงดำเนินไปโดยผ่านเศรษฐกิจในช่วงเวลาที่มีความไม่แน่นอนทางการเงินระดับโลกในระดับที่สูง

🪙📈🚧ระบุว่าการก้าวไปข้างหน้าอย่างจงใจ และขึ้นกับข้อมูลจะช่วยให้เฟดเรียนรู้ว่ากิจกรรมทางเศรษฐกิจ การจ้างงาน และอัตราเงินเฟ้อกำลังปรับตัวให้เข้ากับความเข้มงวดสะสม เพื่อแจ้งการประเมินเส้นทางของอัตราดอกเบี้ยนโยบายเฟดอย่างไร นโยบายการเงินจะถูกจำกัดเป็นระยะเวลาหนึ่งเพื่อให้แน่ใจว่าอัตราเงินเฟ้อจะเคลื่อนกลับไปสู่เป้าหมายเมื่อเวลาผ่านไป

🪙🔥🔥เฟดนั้นดูเหมือนจะพร้อมขึ้นอัตราดอกเบี้ย 75 bps.ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 4 ในการประชุม 1-2 พ.ย.นี้ ขณะที่มีความพยายามจะชะลอเศรษฐกิจ และอัตราเงินเฟ้อให้ลดลง

🌏🌍🌎เบรนาร์ดได้ตั้งข้อสังเกตว่าธนาคารกลางทั่วโลกกำลังตึงตัวไปพร้อม ๆ กัน และอุปสงค์ที่อ่อนแอในต่างประเทศอาจกลับเข้าสู่สหรัฐ เธอยังเตือนด้วยว่านโยบายที่ล่าช้าอาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/brainard-offers-case-caution-fed-173500855.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth