⏳📊🔥ความผันผวนได้แผ่ขยายสำหรับตลาดตราสารหนี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เนื่องจากเฟดเริ่มถอนมาตรการกระตุ้นทางการเงินครั้งใหญ่ที่ออกมาไม่นานหลังจากการระบาดของโรคระบาดใหญ่ การเทขายเกิดขึ้นโดยนักลงทุนที่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่องของเฟดในปีนี้ อัตราผลตอบแทนของพันธบัตรอายุ 2 ปี ซึ่งอ่อนไหวอย่างมากต่อการเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงิน เพิ่มขึ้นเป็น 2.69% อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีสิ้นสุดที่ 2.9% หลังจากเกือบแตะ 3% ในวันพุธ

⏳📊🇺🇲โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อสังเกตของพาวเวลล์ และการกำหนดราคาเชิงรุกของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่มากขึ้นโดยตลาดไม่สามารถหยุดการคาดการณ์เงินเฟ้อจากการเพิ่มขึ้นได้ “เฟดสูญเสียการควบคุมเงินเฟ้อ” ฟาราเนลโล หัวหน้าฝ่ายซื้อขายอัตราดอกเบี้ยสหรัฐ และกลยุทธ์ AmeriVet Securities “พวกเขาขันแน่นเกินไป หรืออัตราเงินเฟ้อจะบรรเทาลง และช่วยพวกเขาได้หรือไม่”

🔥⏳📊ภาพอัตราเงินเฟ้อที่ไม่แน่นอนและการตอบสนองของเฟดมีความพยายามที่ซับซ้อนในการคาดการณ์แนวโน้มระยะยาวสำหรับตลาดตราสารหนี้ หากราคาเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ เฟดอาจสามารถหยุดการปรับขึ้นได้ชั่วคราว ส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ข้ามคืนพุ่งสูงสุดค่อนข้างต่ำ ซึ่งตลาดมองว่าไม่สูงกว่าที่เฟดคาดการณ์ไว้ที่ 2.8% ภายในสิ้นปีหน้ามากนัก ขณะนี้อยู่ในช่วง 0.25-0.50% แต่ยังมีความเสี่ยงที่อัตราเงินเฟ้อยังคงอยู่ – หรือการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดทำให้เศรษฐกิจถดถอย

🔥📈⏳“สำหรับความกังวล และความผันผวนในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ตลาดกำลังกำหนดราคาในรอบการปรับอัตราดอกเบี้ยที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่เราเห็นก่อนหน้านี้ด้วยอัตราเงินกองทุนโดยนัยสูงสุดที่ 3.25%” Bob Miller หัวหน้าตราสารหนี้พื้นฐานของสหรัฐ BlackRock Inc กล่าว “สิ่งที่จะผลักดันให้เฟดและการกำหนดราคาเทอร์มินัลเป็นวิถีของอัตราเงินเฟ้อในอีก 6 เดือนข้างหน้า” “ส่วนใหญ่จะเป็นตัวกำหนดว่าดอกเบี้ยเฟดจะถึง 2.5%, 3.5% หรือสูงกว่านั้นหรือไม่” ค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth