🇺🇸🪙💬เจมส์ บุลลาร์ดผู้ว่าการเฟดสาขาเซนต์หลุยส์ ได้กล่าวสุนทรพจน์ที่หอการค้าภูมิภาค ลิตเติ้ลรอร์ค ในรัฐอาร์คันซอเมื่อวันพฤหัสฯว่า คาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะเติบโตต่อเนื่องในปีนี้ แม้ว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างรวดเร็วเพื่อลดอัตราเงินเฟ้อที่สูงอย่างไม่อาจยอมรับได้

📊🧭🧮นโยบายการเงินที่เข้มงวดของเฟด พร้อมกับอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งเกินเป้าหมาย 2% ของเฟดถึง 3 เท่า ทำให้เกิดความกังวลว่าจะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย และนักเศรษฐศาสตร์หลายคนประมาณการณ์ว่ามาตรการที่อ้างถึงอาจทำให้ GDP ของสหรัฐ หดตัวเป็นไตรมาสที่ 2 ติดต่อกันในช่วงเดือนเม.ย.-มิ.ย.

🪙📊🧮บูลลาร์ดชี้ไปที่มาตรการทางเลือกที่เรียกว่ารายได้รวมในประเทศ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจกำลังขยายตัวจริง ระบุว่า ณ จุดนี้ ดูเหมือนว่ามาตรการ GDI จะสอดคล้องกับตลาดแรงงานที่สังเกตพบได้มากขึ้น ซึ่งบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจยังคงเติบโตต่อไป โดยสังเกตว่าตลาดแรงงานนั้นแข็งแกร่ง และด้วยมาตรการในวงกว้าง แข็งแกร่งกว่าที่เคยเป็นมามากกว่า 20 ปี

🪙🧮📈การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด ควบคู่ไปกับคำมั่นที่จะเพิ่มต้นทุนการกู้ยืม และการเริ่มลดงบดุลเมื่อเร็ว ๆ นี้ กำลังช่วยให้เฟดเคลื่อนไหวนโยบายได้เร็วยิ่งขึ้นในระดับที่จำเป็นต่อการควบคุมอัตราเงินเฟ้อ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/markets/europe/feds-bullard-sees-continued-us-economic-growth-2022-07-07/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth