🪧📉📊จากข้อมูลจากกระทรวงการคลังสหรัฐที่เปิดเผยในวันพุธ การถือครองพันธบัตรของต่างชาติ ในเดือนก.ย.ลดลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค.2021 นำโดยญี่ปุ่น และจีน

🇺🇸🇯🇵💸การถือครองในต่างประเทศลดลงเหลือ $7.296 ล้านล้าน จาก $7.509 ล้านล้านในเดือนส.ค. การถือครองของต่างชาติในเดือนพ.ค.ปีที่แล้วอยู่ที่ $7.144 ล้านล้าน โดยญี่ปุ่นลดลงเหลือ $1.120 ล้านล้านในเดือนก.ย. จาก $1.199 ล้านล้าน ในเดือนก่อนหน้า ลดลงเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกันโดยญี่ปุ่นยังคงเป็นผู้ถือครองพันธบัตรสหรัฐเป็นรายใหญ่ที่สุด ซึ่งส่วนหนึ่งของการลดการถือครองอาจเกิดจากการป้องกันสกุลเงินที่มีปัญหาของญี่ปุ่น ที่ได้รับแรงกดดันเนื่องจาก BOJ ยึดติดกับนโยบายการเงินที่ตรงกันข้ามกับเฟด ที่เดินหน้าซึ่งมุ่งมั่นกำจัดอัตราเงินเฟ้อที่สูงอย่างแข็งกร้าว ทำให้ในปีนี้จนถึงสิ้นเดือนก.ย. เยนดิ่งลงไปเกือบ 22% เมื่อเทียบกับดอลลาร์

🇯🇵🔥💸ทั้งนี้ทางการญี่ปุ่นได้ใช้จ่ายสูงถึง ¥2.8 ล้านล้าน ในแทรกแซงตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในเดือนก.ย.เพื่อประคับประคองเงินเยนค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/business/finance/update-foreign-holdings-treasuries-drop-lowest-since-may-2021-data-2022-11-16/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth