🪙💰💬เจมส์ บูลลาร์ดผู้ว่าการเฟดเซ็นหลุยส์ เรียกร้องให้มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 75 bps.ระบุในการให้สัมภาษณ์กับ Wall Street Journal ว่าควรเดินหน้าต่อให้เร็วถึงระดับของอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่จะสร้างแรงกดดันต่ออัตราเงินเฟ้อลงอย่างมาก และไม่เข้าใจถึงการดึงการขึ้นอัตราดอกเบี้ยออกไปในปีหน้า ในขณะที่เอสเธอร์ จอร์จ ผู้ว่าการเฟดแคนซัสซิตี้มีท่าทีที่ระมัดระวังมากขึ้น จอร์จยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าเฟดกำลังลดงบดุล $8.9 ล้านล้าน ในขณะที่ขึ้นอัตราดอกเบี้ย ซึ่งจะช่วยยับยั้งเศรษฐกิจได้เช่นกัน อัตราการลดลงจะเพิ่มขึ้นในเดือนหน้าเป็นก้าวต่อปีที่ประมาณ $1 ล้านล้าน ซึ่งทั้งบูลลาร์ด และ จอร์จ เป็นผู้มีสิทธิออกเสียงของ FOMC ในปีนี้

📊📑🪙เฟดคาดการณ์ว่าอัตราดอกเบี้ยจะอยู่ที่ระดับ 3.25-3.50% ในปีนี้ ในเดือนมิ.ย. ซึ่งการคาดการณ์จะได้รับการอัปเดตในเดือนก.ย.ของการประชุมเฟดครั้งต่อไป

🗽📑📊ในเดือนก.ค.เฟดได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็น 2.25-2.50% เป็นการปรับขึ้น 75bps. เช่นเดียวกับมิ.ย.เพื่อลดอัตราเงินเฟ้อที่ร้อนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งสัญญาณว่าจะขึ้นอีก 50 bps.หรืออีก 75 bps.สำหรับการประชุม 20-21 ก.ย.จะขึ้นอยู่กับข้อมูลรายเดือนใหม่เกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อ และการจ้างงานระหว่างนี้ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/fed-george-says-hike-pace-175641554.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth