🇺🇸🪙💬เจมส์ บุลลาร์ด ผู้ว่าการเฟดสาขาเซนต์หลุยส์กล่าวในวันจันทร์ว่า เฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างรวดเร็วในปีนี้ และเฟดสร้างระบบเศรษฐกิจแบบดาวเด่นได้ หากสามารถดึงเอาความสำเร็จของวงจรการเข้มงวดทางการเงินในปี 1994 ออกมาอีกครั้งได้ บุลลาร์ดได้กล่าวระหว่างงานที่จัดโดยโรงเรียนเศรษฐศาสตร์ AXA-Barcelona ในเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน บุลลาร์เผยว่ารู้สึกเสมอว่าได้สร้างเศรษฐกิจของสหรัฐ สำหรับผลงานที่โดดเด่นในช่วงครึ่งหลังของทศวรรษ 1990s คาดหวังว่าจะได้อะไรแบบนั้นอีกในครั้งนี้

🧭🪙🔥บุลลาร์ดเป็นผู้นำหลักของการสนับสนุนการดำเนินการของเฟดในเชิงรุกเพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่สูงกว่าเป้าหมาย 2% ถึง 3 เท่า วัฏจักรที่เข้มงวดทางการเงิน ในปี 1994 เห็นว่าเฟดขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็น 6% ในการขึ้นดอกเบี้ยอย่างรวดเร็ว 7 ครั้งซึ่งรวมถึง 0.75% 1 ครั้ง และ 0.50% 2 ครั้ง Soft Landing ของเฟด ซึ่งหลีกเลี่ยงภาวะถดถอย ตามมาด้วยช่วงเวลาของการเติบโตอย่างรวดเร็ว และตลาดแรงงานที่ตึงตัวในอดีต

🇺🇸🗨️🧭บุลลาร์ด ตั้งข้อสังเกตว่าเฟดมีปฏิกิริยาโดยทำตามขั้นตอนแรกที่สำคัญในการกลับคืนสู่อัตราเงินเฟ้อป้าหมายที่ 2% และอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก ส่วนหนึ่งเป็นการตอบสนองต่อการกระทำของเฟดที่ให้คำมั่นสัญญาไว้ ซึ่งการนำเสนอบูลลาร์ดคล้ายกันกับ Economic Club of Memphis เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth