📌📑🛡️เจ้าหน้าที่ของเฟดสรุปการประชุมเมื่อเดือนม.ค.ถึงอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงเกินไป รับรองการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในไม่ช้านี้ และอาจให้เหตุผลที่ต้องเร่งรัดให้เร็วขึ้น ผู้เข้าร่วมจำนวนหนึ่งให้ความเห็นว่า เงื่อนไขน่าจะเริ่มลดขนาดของงบดุลในช่วงปลายปีนี้ การขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมี.ค.และมีการเดิมพันบางอย่างที่เฟดสามารถขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้มากถึง 50 bps.

📑📌ไมค์ โลเวนการ์ด กรรมการผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนของ E*Trade Financial กล่าวว่า “ไม่มีเรื่องเซอร์ไพรส์จริงๆ จากการประชุมเฟดครั้งล่าสุด ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นสิ่งที่ดีเนื่องจากตลาดมีแนวโน้มที่จะตอบสนองต่อความแน่นอนได้ดี”

📌📑ชาร์ลี ริปลีย์ นักยุทธศาสตร์การลงทุนอาวุโสของ Allianz Investment Management กล่าวว่า “เมื่อดูจากความสมดุลแล้ว ไม่มีอะไรในนาทีที่บ่งชี้ว่าเฟดจะรุกมากกว่าที่ตลาดคาดไว้”

📌📑เอมิลี่ โรแลนด์ หัวหน้านักยุทธศาสตร์การลงทุนที่ John Hancock Investment Management กล่าวว่า ความกังวลในการเปิดเผยรายงานการประชุมครั้งนี้ที่เป็นการสนทนาเชิงรุกที่อาจเกี่ยวกับการลดงบดุลหรืออาจจะคุยกันมากขึ้นเกี่ยวกับการขึ้นอัตราดอกเบี้ย 50 bps.ในเดือนมี.ค. และไม่มีความกังวลใด ๆ เกี่ยวกับสายเหยี่ยวที่แข็งกร้าวยิ่งกว่านั้นในวันนี้

📈🔥🇺🇲S&P 500 ดีดตัวขึ้นหลังจากเอกสารเฟดประกาศออกมา โดยในสินค้าโภคภัณฑ์และอุตสาหกรรมมีประสิทธิภาพเหนือกว่ากลุ่มหุ้นเทคโนโลยีที่เติบโตในช่วงยุคที่อัตราดอกเบี้ยใกล้ศูนย์ bond yields 2 ปี ซึ่งอ่อนไหวต่อการเคลื่อนไหวของการปรับขึ้นดอกเบี้ย ร่วงลงพร้อมกับค่าเงินดอลลาร์ ,Bloomberg Dollar Spot Index ลดลง 0.3%

🔥🚧⚡ผู้ค้ายังจับตาดูพัฒนาการทางภูมิรัฐศาสตร์ล่าสุดอย่างใกล้ชิด การทูตระดับสูงยังคงดำเนินต่อไปในความพยายามเพื่อคลี่คลายสถานการณ์รอบยูเครน เจ้าหน้าที่ของชาติตะวันตกแสดงความไม่เห็นด้วยกับการประกาศของรัสเซียว่ากำลังบางส่วนกำลังถูกถอนออก เยนส์ สโตลเทนเบิร์ก เลขาธิการ NATO กล่าวว่า ไม่มีข้อพิสูจน์ถึงการลดระดับความรุนแรง และดูเหมือนว่ารัสเซียกำลังดำเนินการสร้างกองทัพต่อไปค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth