🪙📈🧮มีการคาดหมายในวงกว้าง ว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นอีก 75bps. เมื่อสิ้นสุดการประชุมในวันพุธ เมื่อเผชิญกับภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง เจ้าหน้าที่เฟดคาดถึงจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเฟดเป็นช่วงใหม่ที่ 3.0-3.25% จากช่วงปัจจุบัน 2.25-2.50% ที่จะเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 75 จุดตั้งแต่เดือนมิ.ย. ส่งผลให้ระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2008

🪙🪙🪙เฟดมีแนวโน้มที่จะส่งสัญญาณว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างจริงจังมากขึ้นและคาดว่าอัตราดอกเบี้ยจะสูงขึ้นนานขึ้นเมื่อมีการเผยแพร่สรุปการคาดการณ์ dot plot

📑🪙⚓ด้วยอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น พาวเวลล์ เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของเฟด ที่จะดำเนินการเพื่อลดอัตราเงินเฟ้อลงสู่ระดับที่ยอมรับได้มากขึ้น ที่ถูกมองว่าเฟดเต็มใจที่จะทนต่อภาวะถดถอยเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ด้านอัตราเงินเฟ้อ

⚓🧭📑ตลาดคาดว่าอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานจะเพิ่มขึ้นเหนือ 4% ภายในสิ้นปีตาม CME Group

📊📈📑พาวเวลล์ เน้นไปที่การรักษาอัตราดอกเบี้ยให้อยู่ในระดับสูง เพื่อต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อ โดยสังเกตว่าเฟดไม่ต้องการเสี่ยงต่อความคาดหวังของชาวอเมริกันในเรื่องเงินเฟ้อที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะเดียวกัน เลเอล เบรนนาร์ด รองปธ.เฟด ได้กล่าวว่านโยบายการเงินจะต้องมีการจำกัดในบางครั้ง และจะอยู่ได้นานตราบเท่าที่ต้องใช้เพื่อทำให้อัตราเงินเฟ้อลดลง

📑🧭⚓นอกจากนี้ เฟดจะเปิดเผยสรุปการคาดการณ์ทางเศรษฐกิจรายไตรมาส ซึ่งจะรวมถึงแนวโน้มเงินเฟ้อ การว่างงาน และเศรษฐกิจโดยรวมของเจ้าหน้าที่เฟด นักเศรษฐศาสตร์หลายคนคาดหวังให้เฟดปรับลดการคาดการณ์การเติบโตของ GDP ในปีนี้ ขณะที่เพิ่มประมาณการอัตราการว่างงาน และอัตราเงินเฟ้อค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/federal-reserve-eyes-historic-rate-hike-wednesday-192026594.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth