🦠🇨🇳🔒จีนกำหนดมาตรการควบคุมเพิ่มเติมในเมืองต่าง ๆ ในวันพุธเพื่อควบคุมโควิดที่เพิ่มขึ้น หลายเมืองทั่วประเทศจีนประกาศปิดเมืองเฉพาะพื้นที่ เนื่องจากการติดเชื้อพุ่งใกล้สูงสุดในเดือนเม.ย. เพิ่มความกังวลของนักลงทุน และเหตุการณ์ความไม่สงบครั้งใหม่ที่โรงงาน iPhone ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเน้นย้ำถึงผลกระทบทางสังคม และอุตสาหกรรมจากมาตรการโควิดที่เข้มงวดในจีน โดยมีรายงานผู้ติดเชื้อภายในประเทศรายใหม่ 28,883 ราย ในวันอังคาร

🔒🔒🔒ในกรุงปักกิ่ง ห้างสรรพสินค้า และสวนสาธารณะถูกปิด และพื้นที่ที่เคยพลุกพล่านในเมืองหลวงดูเหมือนเมืองร้าง เนื่องจากทางการเรียกร้องให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน

🤢🤢🤢มาตรการดังกล่าวทำให้ทำให้ความหวังที่จีนจะผ่อนคลายลงอย่างมากในเร็ว ๆ นี้ มืดมนลง เนื่องจากจีนต้องเผชิญกับฤดูหนาวครั้งแรกที่ต้องต่อสู้กับ Omicron ที่แพร่ระบาดอย่างหนัก

🦠🔒🔥การควบคุมโควิดของจีน ซึ่งเข้มงวดที่สุดในโลกได้กระตุ้นความไม่พอใจอย่างกว้างขวาง และทำให้การผลิตหยุดชะงักในผู้ผลิตรวมถึง Foxconn ของไต้หวัน ซัพพลายเออร์ iPhone รายใหญ่ที่สุดของ Apple Inc.

🔒😱📉ท้องถิ่นที่มีสัดส่วนเกือบ 1 ใน 5 ของ GDP ทั้งหมดของจีนอยู่ภายใต้การล็อกดาวน์หรือการควบคุมในบางรูปแบบ โนมูระประเมินเมื่อต้นสัปดาห์ว่าเป็นตัวเลขที่สูงกว่า GDP ของอังกฤษ

🧮🧾💬IMF เรียกร้องให้จีนปรับกลยุทธ์ด้านโควิดใหม่อีกครั้ง และเพิ่มอัตราการฉีดวัคซีน

🔥🔥🔥การชะลอตัวที่รุนแรงกว่าที่คาดการณ์ไว้ในจีน ซึ่งส่งผลกระทบต่ออุปสงค์ในประเทศโดยเฉพาะ และจะส่งผลสะเทือนไปหลายประเทศ รวมถึงญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย ซึ่งส่งออกสินค้ามูลค่าหลายแสนล้านดอลลาร์ไปยังจีน

📊📉🛢️นักวิเคราะห์ยังปรับลดการคาดการณ์ความต้องการน้ำมันของจีน โดยการควบคุมของโควิดล่าสุดทำให้ราคาน้ำมันในตลาดโลกลดลงไปแล้วค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/china/shanghai-cancels-auto-event-rising-covid-cases-add-reopening-worries-2022-11-23/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth