🪙🔚📨แนนซี เพโลซี ผู้นำเดโมแครต วัย 82 ปี ซึ่งในฐานะปธ.สภาผู้แทนฯ หญิงคนแรกของสหรัฐ กล่าวในวันพฤหัสบดีว่า เธอจะสละบทบาทผู้นำสภาล่างของเธอ 1 วันหลังจากที่รีพับลิกันควบคุมสภาผู้แทนฯ เธอกล่าวว่าเธอจะไม่ลาออกจากสภา แต่จะเธอจะยังเป็นตัวแทนของซานฟรานซิสโกต่อไปเหมือนที่เธอทำมาตลอด 35 ปี ทั้งนี้ตัวแทน ฮาคีม เจฟฟรีส์ จะเป็นผู้สืบทอดต่อจากแนนซี การแทนที่นั้นจะต้องรวมสมาชิกพรรคเดโมแครตที่แตกแยกระหว่างกลุ่มกลาง และปีกซ้ายที่มีเสียงมากขึ้น ในขณะที่พรรครีพับลิกันเตรียมตัวขัดขวางวาระทางกฎหมายของปธน.ไบเดน

🌡️⚖️📨เปโลซีมีบทบาทสำคัญในการควบคุมวาระทางกฎหมายของ 2 ปธน.ในพรรคเดโมแครตให้ผ่านสภาคองเกรส แม้ว่าเธอจะถูกกลุ่มอนุรักษ์นิยมหลายคนตำหนิ เธอช่วยผ่านกฎหมายด้านการดูแลสุขภาพที่ลงนามในปี 2010 ของปธน.บารัค โอบามา ตลอดจนการขยายโครงสร้างพื้นฐาน การใช้จ่ายด้านสภาพอากาศ และกฎระเบียบเกี่ยวกับอาวุธปืนภายใต้ปธน.ไบเดน เธอยังดำรงตำแหน่งปธ.สภาผู้แทนฯ ในสมัย โดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกันเป็นปธน.ในปี 2019 และ 2021

🇺🇸🪙💬ไบเดน กล่าวแถลงการณ์ว่า “เพโลซี นั้นเป็นผู้ดำรงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนฯ ที่มีผลสืบเนื่องมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเรา” ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/us/us-house-speaker-pelosi-address-her-future-thursday-2022-11-17/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth