🔥🇨🇳กลุ่มสิทธิมนุษยชนและการค้าของสหรัฐ ได้ประณามการประกาศของเทสลาที่ได้เปิดโชว์รูมในซินเจียง ซึ่งเป็นบริษัทต่างชาติรายล่าสุดที่ต้องเผชิญกับแรงกดดันที่เกี่ยวข้องกับภูมิภาคทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ซึ่งค่ายกักกันนี้ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยเทสลา ได้ประกาศเมื่อ 31 ธ.ค.ว่า กำลังเปิดโชว์รูมในอูรุมชี ซินเจียง “ในวันสุดท้ายของปี 2021 เราพบกันที่ซินเจียง” เทสลากล่าวในโพสต์บนบัญชี Weibo อย่างเป็นทางการ

🏙️🔥🧭สภาความสัมพันธ์อเมริกัน-อิสลาม ซึ่งเป็นองค์กรสนับสนุนมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ กล่าวว่าเทสลาได้สนับสนุนการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์และทวิตข้อความระบุว่า อีลอน มัสก์ต้องปิดโชว์รูมซินเจียงของเทสลา ซึ่งคำวิจารณ์ที่คล้ายกันมาจากกลุ่มการค้าของสหรัฐ กลุ่มพันธมิตรเพื่อการผลิตของสหรัฐ และ มาโคร รูบิโอ วุฒิสมาชิกสหรัฐ

🇺🇲🚧🔥ปธน.ไบเดน และสมาชิกคองเกรส ก็ได้เพิ่มแรงกดดันให้บริษัทต่างๆ ต่างออกห่างจากซินเจียง ด้านโฆษกหญิงของทำเนียบขาว เจน พาสกี้ กล่าวว่าเธอจะไม่แสดงความคิดเห็นโดยตรงเกี่ยวกับการกระทำของเทสลา ซึ่งโดยทั่วไปภาคเอกชนควรต่อต้านการละเมิดสิทธิมนุษยชนของจีนและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในซินเจียง ประชาคมระหว่างประเทศ รวมทั้งภาครัฐและเอกชน ไม่สามารถมองข้ามสิ่งที่เกิดขึ้นในซินเจียงได้

⚓🇨🇳🧭สหรัฐระบุว่าการปฏิบัติต่อชาวอุยกูร์ของจีนและชาวมุสลิมอื่นๆ ในซินเจียงเป็นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ สหรัฐและประเทศอื่นๆ อีก 2-3 ประเทศวางแผนคว่ำบาตรโอลิมปิกฤดูหนาวที่ปักกิ่งในเดือนก.พ.เกี่ยวกับประเด็นนี้

🇨🇳🔥ทางการจีนได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องการบังคับใช้แรงงานหรือการละเมิดอื่นๆ โดยระบุว่า ค่ายต่างๆ จัดให้มีการฝึกอบรมสายอาชีพ และบริษัทต่างๆ ควรเคารพนโยบายของตนค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth