📊📉💸พันธบัตร และหุ้นทั่วโลกกำลังปรับตัวขึ้น ด้วยความหวังว่าสัญญาณล่าสุดของความอ่อนแอในเศรษฐกิจสหรัฐ จะผลักดันเฟด ทบทวนนโยบายการเงินที่เข้มงวดมากขึ้น ซึ่งความกังวลบางอย่างจะทำให้เกิดภาวะถดถอย

🎯📑🗃️โดยข้อมูลแสดงจำนวนตำแหน่งงานว่างในสหรัฐ ลดลง 1.1 ล้านคนในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นการลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.2020 ซึ่งเป็นสิ่งที่เฟดอยากเห็น พยายามที่จะทำให้เศรษฐกิจเย็นลง Jolts นั้นต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.2021 และข้อมูลดังกล่าวดึง bond yields กลับไปสู่ระดับต่ำสุดในช่วงเวลาสั้น ๆ ท่ามกลางฉากหลังของนโยบายเฟด และมหภาคที่มีความผันผวนสูง bond yields ที่ต่ำกว่านั้นมาพร้อมกับการปรับลดคาดการณ์ของ traders ในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอนาคต ของเฟด โดยตลาดเงินส่งสัญญาณว่าอัตราดอกเบี้ยเฟดจะสูงสุดในเดือนมี.ค. bond yields อายุ 2 ปีลดลงต่ำกว่า 4% เป็นระยะเวลาสั้น ๆ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 21 ก.ย. พันธบัตรระยะสั้นของเยอรมันปรับตัวขึ้นอีก โดยให้ผลตอบแทนลดลงมากถึง 16 bpd เป็น 1.46%

🤓📑🗃️Jens Peter Sorensen หัวหน้านักวิเคราะห์ของ Danske Bank A/S กล่าวว่า ธนาคารกลางต่าง ๆ อาจเริ่มตระหนักว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรป จะนำไปสู่ภาวะถดถอยอย่างรุนแรง ดังนั้นพวกเขาจึงชะลอตัวลง และมีความผันผวนลดลงค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Flipboard, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/fed-pivot-trade-sparks-again-103930332.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth