🌍🪨📊ความต้องการถ่านหินทั่วโลก ได้เพิ่มขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้ว ท่ามกลางปัญหาการขาดแคลนก๊าซธรรมชาติ และการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นหลังจากมาตรการจำกัดการระบาดใหญ่ถูกยกเลิก โรงงานต่างๆ กลับมาเปิดอีกครั้ง แต่ยุโรปซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการเลิกใช้ถ่านหินต้องเผชิญกับวิกฤตไฟฟ้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน และการขาดแคลนก๊าซธรรมชาติ ในเวลาเดียวกัน พลังงานหมุนเวียนยังตึงตัวในภูมิภาค และในบางส่วนของโลก การบรรจบกันของเหตุการณ์ทำให้เกิดไฟดับในบางภูมิภาค และส่งให้ราคาน้ำมันไปสู่ระดับสูงสุดทั่วทั้งโลก นำไปสู่วิกฤตพลังงาน

🔥🛢️🌎พ่วงการรุกรานยูเครนของรัสเซียทำให้ผู้ผลิตไฟฟ้าต้องแย่งชิงอุปทานและผลักดันราคาให้สูงเป็นประวัติการณ์ กระทบต่ออัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น ปี 2021 โลกผลิตไฟฟ้าจากถ่านหินมากขึ้นกว่าเดิม โดยเพิ่มขึ้น 9% จากปี 2020

🧭🔥🪨ปี 2022 ปริมาณการใช้ถ่านหินทั้งหมดสำหรับการผลิตพลังงาน ผลิตเหล็ก และในอุตสาหกรรมอื่นๆ คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเกือบ 2% สู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 8 พันล้านเมตริกตัน และคงอยู่จนถึงอย่างน้อยปีใน 2024 ในขณะที่ IEA กล่าว โดยคาดว่าการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากถ่านหินในปี 2024 จะสูงกว่าอย่างน้อย 3 พันล้านตัน ในสถานการณ์ที่ต้องทำให้เป็น 0 ภายในปี 2050

🇪🇺🪨🔥สหภาพยุโรปใช้ถ่านหินเพิ่มขึ้น 12% ในปี 2021 เป็นการเพิ่มขึ้นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2017 ปริมาณการใช้ถ่านหินในสหรัฐอเพิ่มขึ้น 17% ซึ่งในเอเชีย แอฟริกา และละตินอเมริกาก็เพิ่มขึ้นด้วย อินเดียและจีนซึ่งครองตลาดโลก ต่างก็เป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญสำหรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของโลกค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth