🇺🇦🇺🇲🔥อาวุธยุทโธปกรณ์จากพันธมิตรตะวันตก เช่น รถถัง ปืนใหญ่ และอุปกรณ์อื่น ๆ ได้หลั่งไหลเข้าสู่ยูเครน แม้จะได้รับชัยชนะเล็กน้อย แต่กองกำลังยูเครนก็ยังไม่เห็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่ ทำให้มีข้อสงสัยว่ายังต้องการสิ่งใดอีก

🎯🔥🚦ยูเครนเรียกร้องให้มีการเปิดตัวเครื่องบินรบของตะวันตก เช่น F-16 เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับกองทัพอากาศยูเครน ที่ประสบปัญหาอย่างหนัก ซึ่งยังคงสู้รบต่อไปได้ แม้ว่าสิ่งที่ปรากฏจะเป็นข้อได้เปรียบของรัสเซียอย่างล้นหลามในด้านกำลังทางอากาศก็ตาม เครื่องบินรบเหล่านี้ยังช่วยลดแรงกดดันจากกองกำลังป้องกันภัยทางอากาศ ซึ่งประกอบด้วยระบบขีปนาวุธพื้นผิวสู่อากาศรุ่นเก่าของโซเวียตที่ยากต่อการจัดหา และระบบขีปนาวุธแพทริออตที่เพิ่งจัดหาให้ การส่ง F-16 ไปที่ยูเครนไม่ได้ช่วยพลิกสถานการณ์ในชั่วข้ามคืน แต่ต้องใช้เวลาหลายเดือน หรือหลายปีในการฝึกฝน เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากเครื่องบินไอพ่นราคาแพงเหล่านี้

🇦🇺💬🛡️พล.ต.มิก ไรอัน ผู้เกษียณจากกองทัพออสเตรเลีย และผู้ช่วยของศูนย์ยุทธศาสตร์ และการศึกษาระหว่างประเทศกล่าวว่า ไม่มีสิ่งที่เรียกว่าระบบอาวุธเดียวที่จะให้สิ่งนั้นได้ เมื่อคุณมีระบบอาวุธต่าง ๆ มากมายทั้งทางอากาศ และภาคพื้นดิน คุณมีผู้ควบคุมที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิค จากนั้นคุณก็สามารถเข้ารับการฝึกรวมอาวุธรวมได้ นั่นคือเมื่อคุณมีความสามารถในการชนะสงครามอย่างแท้จริง ค่ะ

ุ🖇️ขอบคุณภาพ : CNBC NEWS
🖇️Link : https://www.cnbc.com/2023/08/19/can-expensive-american-made-weapons-like-f-16s-turn-the-tide-in-ukraines-war-against-russia.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me