🇮🇷🇪🇺😓โจเซป บอร์เรลล์ หัวหน้าฝ่ายนโยบายต่างประเทศของสหภาพยุโรป กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ POLITICO นอกรอบการประชุมสมัชชาใหญ่ ระบุว่า ได้ลดความคาดหวังในข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านที่จะบรรลุในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติในสัปดาห์นี้ โดยไม่เชื่อว่าการประชุมกับปธน.อิบราฮิม ไรซี จะเกิดผล

🇪🇺😓💬บอร์เรลล์ กล่าวว่าสหภาพยุโรปได้ผลักดันให้ทุกฝ่ายดำเนินการในระยะ 10 เมตรสุดท้าย ในกระบวนการฟื้นฟูข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2015 แต่ไม่ได้คาดการณ์ความคืบหน้าที่สำคัญใด ๆ ในเรื่องนี้ในไม่ช้านี้ท่ามกลางการเจรจาที่นำโดยสหภาพยุโรปที่ดำเนินอยู่
ซึ่งในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ปฏิสัมพันธ์ กระบวนการหลายขั้นตอนกำลังมาบรรจบกัน กิจกรรมระหว่างคู่กรณีกำลังปรับปรุงผล แต่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา กลับไม่เป็นเช่นนั้น ระบุว่า”ขณะนี้เราอยู่ในภาวะชะงักงัน ตอนนี้เราหยุดแล้ว” บอร์เรลล์กล่าว ข้อเสนอที่ผ่านมา คำขอสุดท้ายจากฝั่งอิหร่าน ไม่ได้ผลักดันให้เกิดข้อตกลงอย่างแน่นอน

💬🇺🇲🔥โดยส่วนตัวเจ้าหน้าที่รายอื่น ๆ ยังมีมุมมองที่ไม่สู้ดีเกี่ยวกับการพัฒนาข้อตกลงก่อนการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐ เนื่องจากมีความอ่อนไหวทางการเมืองในประเด็นนี้ กับพรรครีพับลิกัน และแม้แต่สมาชิกพรรคเดโมแครตของปธน.ไบเดน ก็ยังสงสัยว่าจะฟื้นฟูข้อตกลงเนื่องจากข้อกังวลดังกล่าว จะอ่อนแอกว่าข้อตกลงเดิมปี 2015 ภายใต้กฎหมายของสหรัฐ รัฐสภายังมีเวลา 30 วันในการตรวจสอบข้อตกลงใหม่กับอิหร่านค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Politico
🖇️Link : https://www.politico.eu/article/top-eu-diplomat-borrell-no-chance-of-iran-deal-breakthrough-at-un/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth