🚧🧭⚓หลังจากที่เฟดและธนาคารกลางประเทศต่างๆ ได้กระชับนโยบายการเงินเพื่อต่อสู้กัเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น บีบให้ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐพุ่งเกิน 3% ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นในช่วง 5 สัปดาห์ และทองคำมีความน่าสนใจน้อยลง

📑📝🔥อาจมีความผันผวนของตลาดตราสารหนี้เพิ่มมากขึ้นเนื่องจากข้อมูลอัตราเงินเฟ้อที่สูงมากทำให้เกิดการถกในเรื่องแรงกดดันด้านราคา และนโยบายการเงิน ราคาผู้บริโภคในสหรัฐ ที่จะเปิดเผยในวันพุธ โดยจีน อินเดีย เม็กซิโก และบราซิลจะรายงานในช่วงสัปดาห์ด้วยเช่นกัน

🇨🇳📊🔥ข้อมูลการค้าจีนในวันจันทร์แสดงให้เห็นถึงความเสียหายที่เกิดจากการล็อคดาวน์ของ Covid-19 การส่งออก และนำเข้าของจีนประสบปัญหา ในเดือนเม.ย. เนื่องจากการระบาดของไวรัสที่เลวร้ายขึ้น ทำให้ความต้องการลด กระทบผลิต และการขนส่งหยุดชะงัก

📝📑📉ราคาทองคำแท่งสำหรับการส่งมอบเดือนมิ.ย.ลดลง 1.3% สู่ระดับ $1,858.60 ในตลาด COMEX Bloomberg Dollar Spot Index เพิ่มขึ้น 0.3% เพิ่มขึ้นเป็นวันที่ 3 Silver และ Platinum ร่วงลง Palladium ได้รับแรงหนุน หลังจากสหราชอาณาจักรกล่าวว่าจะเพิ่มอัตราภาษีนำเข้าสำหรับ Palladium และ Platinum จากรัสเซีย ซึ่งจะจำกัดการไหลของโลหะ

📊📝📑ขณะที่นักลงทุนจับตาผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ และค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น ก่อนตัวเลขเงินเฟ้อที่พุุ่งสูงในอีกไม่กี่วันข้างหน้าค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth