🇬🇧🧮💬ลิซ ทรัสส์ นายกฯอังกฤษ ยืนกรานเมื่อในพุธว่า การลดภาษีเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่ควรทำทั้งในด้านศีลธรรม และเศรษฐกิจ โดยเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากการปฏิรูปเศรษฐกิจ ซึ่งจุดชนวนให้เกิดการต่อสู้ภายในพรรคและความวุ่นวายในตลาด เป็นความพยายาม ที่จะรวมสมาชิกสภาผู้แทนฯ ในแผนการลดภาษีของเธอและสนับสนุนอำนาจที่ลดน้อยลงของเธอด้วย

😓🔥🧮ทั้งนี้ในการประชุม 4 วันที่จัดขึ้นที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ถูกปกคลุมด้วยการกเถียงวิวาทกันของคณะรัฐมนตรี และความเป็นปฏิปักษ์จากฝ่ายนิติบัญญัติของสภา

💢💢💬การจลาจลครั้งล่าสุดมีศูนย์กลางอยู่ที่การต่อต้านทรัสต์ ในการเพิ่มสวัสดิการตามอัตราเงินเฟ้อ ซึ่งปัจจุบันดำเนินไปราว 9.9% ในสหราชอาณาจักร โดยขัดต่อคำสัญญาของบอริส จอห์นสัน

😓😓😓ในทางกลับกัน เธอมีแผนจะเพิ่มการสนับสนุนให้สอดคล้องกับการเติบโตของรายได้โดยเฉลี่ย ซึ่งรวมถึงโบนัส อยู่ที่ประมาณ 5.5% ตามตัวเลขล่าสุด ทรัสต์ได้กล่าวว่าข้อเสนอจะช่วยประหยัดเงินได้หลายพันล้านปอนด์สำหรับรัฐบาลในขณะที่ช่วยคนจำนวนมากขึ้นในการทำงาน แต่สมาชิกพรรคร่วม รวมทั้งผู้สนับสนุนฝ่ายขวา ได้เตือนนายกฯว่า ไม่ให้ตัดรายได้ของผู้ที่ยากจนที่สุดในอังกฤษ เนื่องจากประเทศกำลังเผชิญกับวิกฤตค่าครองชีพที่เลวร้ายที่สุดในรุ่นค่ะ

🖇️Link : https://www.cnbc.com/2022/10/05/uks-liz-truss-pledges-tax-cutting-future-in-speech-plagued-by-protest.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth