🪙🧭💬จากที่พาวเวลล์ ได้ยกระดับการต่อสู้กับเงินเฟ้อในสุนทรพจน์ที่ Jackson hole เมื่อวันศุกร์ ทำให้ชัดเจนว่าจะไม่มีจุดกลับตัวต่อจุดยืนของนโยบายที่ผ่อนคลายในเร็ว ๆ นี้ในทางกลับกัน ครัวเรือนและธุรกิจในสหรัฐ จะต้องทนความเจ็บปวด บางอย่าง เนื่องจากเฟดขึ้นอัตราดอกเบี้ยให้สูงที่สุดเท่าที่จำเป็นเพื่อควบคุมเงินเฟ้อให้กลับมาอยู่ภายใต้การควบคุม

📉💥🪙การคาดการณ์ถึงตลาดเอเชียที่จะเปิดร่วงลงในวันจันทร์ หลังจากดัชนี S&P 500 ร่วง 3.4% ในวันศุกร์ ซึ่งเป็นการร่วงครั้งใหญ่อันดับ 5 ในรอบเกือบ 2 ปี และ Nasdaq ร่วงลงเกือบ 4% ดาวโจนส์ร่วงกว่า 1,000 จุด

🧮🔥⚔️พาวเวลล์พูดอย่างตรงไปตรงมา ต้องควบคุมอัตราเงินเฟ้อ ไม่ว่าหลักประกันจะเสียหายหรือไม่ ซึ่งหมายความว่าอัตราดอกเบี้ยกำลังสูงขึ้น การว่างงานจะเพิ่มขึ้น และการเติบโตจะช้าลง ระบุว่า ต้องรักษามันไว้จนกว่างานจะเสร็จ

🇪🇺⚔️💬อิซาเบล ชนาเบล สมาชิกคณะกรรมการ ECB กล่าวว่า ธนาคารกลางจะต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไปแม้ว่าเศรษฐกิจจะเข้าสู่ภาวะถดถอย เนื่องจากการลดการคาดการณ์เงินเฟ้อนั้นเลวร้ายยิ่งกว่า

🇨🇳🇯🇵🇰🇷ผู้กำหนดนโยบายในเอเชียอยู่ในจุดที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจีน และญี่ปุ่น แต่เกาหลีใต้ยอมรับว่าเส้นทางของพวกเขาส่วนใหญ่จะถูกกำหนดโดยเฟดค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/powells-pain-205616589.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth