🔥🎯🪙เจมส์ บุลลาร์ด ผู้ว่าเฟดเซนต์หลุยส์กล่าวในสุนทรพจน์เมื่อวันพฤหัสฯถึงอัตราดอกเบี้ยเฟดที่ FF00 ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วง 3.75-4.00% อาจจะต้องเพิ่มขึ้นอีกมากเพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อ บุลลาร์ดรวมแผนภูมิที่ระบุว่าอัตราดอกเบี้ยเฟดจะต้องเพิ่มขึ้นระหว่าง 5-7% โดยไม่ต้องคาดการณ์ตัวเลขที่เฉพาะเจาะจงจึงจะจำกัดเพียงพอ ซึ่งผู้สังเกตการณ์ส่วนใหญ่คาดว่าอัตราดอกเบี้ยขั้นสุดท้ายของเฟดจะอยู่ที่ประมาณ 4.75-5.5% ทำให้คำเตือนของบุลลาร์ดจึงค่อนข้างน่าตกใจ

🪙🇺🇲🔥บูลลาร์ดอิงตามค่าประมาณของเขาจากกฎเทย์เลอร์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าอัตราดอกเบี้ยสูงเพียงใดเพื่อสร้างอัตราการว่างงานให้เพียงพอให้อัตราเงินเฟ้อกลับลงมาที่เป้าหมาย 2%

📊📑🧮กฎของเทย์เลอร์มีหลายรูปแบบ ซึ่งรูปแบบที่รุนแรงที่สุดจะต้องใช้อัตราดอกเบี้ยที่ 7% (ตามแผนภูมิของบุลลาร์ด) หากพบว่าอัตราเงินเฟ้อคงที่มากกว่าโครงการที่คาดการณ์ไว้ในปัจจุบัน

📊📑🧮อัตราเงินเฟด 7% จะบ่งบอกถึงราคาหุ้น และพันธบัตรที่ลดลงมาก ซึ่งเป็นการลดลงอย่างมากในตลาดที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากเชื่อว่าอัตราเงินเฟ้อเริ่มเย็นตัวลง

🪙💬🔥สิ่งที่บุลลาร์ดพูดนั้นไม่สอดคล้องกับสิ่งที่ปธ.พาวเวลล์ กล่าวในการแถลงข่าวครั้งล่าสุด นั่นคือเฟดจะต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยให้สูงขึ้น และนานขึ้น

🪙🧮💬บทความล่าสุดโดยเฟดซานฟราน และแคนซัส ซิตี้ ระบุว่าหลังจากเพิ่มผลกระทบทางเศรษฐกิจ และการเงินของแนวทางล่วงหน้า และการเข้มงวดเชิงปริมาณ อัตราเป้าหมาย (ณ 30 ก.ย.) ที่ 3-3.25% คือ เทียบเท่ากับความเข้มงวดทางการเงินกับอัตราดอกเบี้ยที่ป้อนเข้าไป คาดถึงอัตราพร็อกซีตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 6%

🪙🧮💬ซึ่งในวันจันทร์เมรี เดลีก็เห็นด้วยกับความคิดดังกล่าว โดยกล่าวว่าการวิจัยแสดงให้เห็นว่าผลกระทบของนโยบายการเงินในปัจจุบันต่อสภาวะทางการเงินนั้นใกล้เคียงกับอัตราดอกเบี้ยที่ 6% ซึ่งสูงกว่าอัตราที่เป็นทางการที่ 3.75-4% ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Market Watch
🖇️Link : https://www.marketwatch.com/story/what-bullard-got-wrong-about-a-7-fed-funds-rate-and-why-he-said-it-anyway-11668716565?siteid=yhoof2

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth