📊📉🧮การคาดการณ์เงินเฟ้อของผู้บริโภคในสหรัฐลดลงอีกในเดือนส.ค. เนื่องจากราคาน้ำมันเบนซินลดลงอย่างมากจากระดับสูงสุดที่เป็นประวัติการณ์ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นสิ่งที่เฟดจะชั่งน้ำหนักว่าจะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสัปดาห์หน้ามากน้อยเพียงใด

📊📉🧮จากผู้บริโภคในเดือนส.ค.พบว่าอัตราเงินเฟ้ออยู่ที่ 5.75% ในช่วง 12 เดือนข้างหน้า ลดลงจาก 6.2% ในเดือนก.ค.และเป็นอัตราที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.2021 การสำรวจความคาดหวังของผู้บริโภครายเดือนของเฟด New York ที่เปิดเผยเมื่อวันจันทร์ นอกจากนี้ยังคาดการณ์ว่าราคาจะเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 2.8% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน 3 ปีถัดไป (ต่ำสุดนับตั้งแต่ปลายปี 2020) หลังจากกำหนดอัตราเงินเฟ้อเหนือระดับนั้นที่ 3.2% ในเดือนก.ค.

📑📊💬นอกจากนี้ เมื่อเดือนที่แล้วผู้บริโภคเห็นว่าราคาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องที่ 2% ในช่วง 5 ปีข้างหน้า ซึ่งตรงกับระดับเงินเฟ้อเป้าหมายของเฟด ซึ่งลดลงจาก 2.35% ในเดือนก.ค.และ 3% เมื่อต้นปีที่เฟด New York เริ่มดำเนินการสอบถามเกี่ยวกับการคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อในช่วงเวลานั้นค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/markets/us/us-consumer-inflation-expectations-ease-again-ny-fed-says-2022-09-12/#:~:text=Consumers%20in%20August%20saw%20inflation,expectations%20survey%20showed%20on%20Monday.

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth