🧭🔥❓ก๊าซที่รั่วไหลลงสู่ทะเลบอลติกจากท่อส่งก๊าซ Nord Stream 1 และ 2 นับเป็นครั้งที่ 3 ท่ามกลางการเรียกร้องของนักแผ่นดินไหววิทยาในสวีเดนและเดนมาร์รอยรั่ว 2 จุดใต้ท้องทะเล ซึ่งอาจบ่งบอกถึงการระเบิด และการคาดเดาเกี่ยวกับการก่อวินาศกรรม โดยเครื่องวัดแผ่นดินไหวบนเกาะบอร์นโฮล์มของเดนมาร์ก ใกล้จุดที่เกิดการรั่วไหล 2 ครั้งในวันจันทร์ ของท่อส่งก๊าซ Nord Stream 1 และ 2 ซึ่งตัวท่อเหล็กมีผนัง 4.1 ซม. (1.6 นิ้ว) และเคลือบด้วยคอนกรีตเสริมเหล็กหนาสูงสุด 11 ซม. ท่อแต่ละส่วนมีน้ำหนัก 11 ตัน ซึ่งจะเพิ่มเป็น 24-25 ตันหลังจากเทคอนกรีต

🇷🇺🧭❓ความสงสัยถูกหันไปหารัสเซีย ชี้ให้เห็นถึงการสร้างอาวุธเพิ่มเติมของการจัดหาพลังงานไปยังยุโรปท่ามกลางความขัดแย้งในยูเครน อย่างน้อยก็ถูกมองว่าเป็นข้อความที่เป็นไปได้เกี่ยวกับช่องโหว่ของโครงสร้างพื้นฐานด้านก๊าซทางทะเลอื่น ๆ

🇪🇺💬❓แหล่งข่าวด้านความมั่นคงของยุโรปรายหนึ่งกล่าวกับรอยเตอร์ระบุว่า มีข้อบ่งชี้บางอย่างว่าเป็นความเสียหายโดยเจตนา คุณต้องถามว่า ใครจะได้ประโยชน์?

📊📑🪧GFZ ปฏิเสธที่จะพิจารณาว่าแรงสั่นสะเทือนที่บันทึกไว้อาจเป็นผลมาจากการระเบิดหรือไม่ แต่นักวิทยาศาสตร์ที่ศูนย์วิจัยได้แยกแยะความเป็นไปได้ที่การรั่วไหลอาจเกิดจากแผ่นดินไหว

📑🤓💬Björn Lund ผู้อำนวยการ SNSN ซึ่งวัดแผ่นดินไหว และการระเบิดของสวีเดน กล่าวกับสถานีโทรทัศน์ SVT ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งวัดแรงสั่นสะเทือนได้ขนาด 2.3 ซึ่งอาจมีสาเหตุจากการระเบิดใต้ทะเล

🇷🇺🧭💬ขณะที่โฆษกของเครมลิน ดมิทรี เปสคอฟ กล่าวว่า น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง และกล่าวว่า ไม่มีทางเลือกใดที่จะตัดออกไปได้ในตอนนี้ รวมถึงการก่อวินาศกรรมค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : The Guardian
🖇️Link : https://www.theguardian.com/business/2022/sep/27/nord-stream-1-2-pipelines-leak-baltic-sabotage-fears

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth