😡😤💬ทางการจีนกล่าวถึงการเยือนไต้หวัน(ที่จีนอ้างสิทธิ์) ของแนนซี เปโลซี นักการเมืองอาวุโสสหรัฐในรอบ 25 ปี นั้นว่าเป็นการเล่นกับไฟ ซึ่งขณะที่เครื่องบินของเปโลซีลงจอด สื่อทางการของจีนรายงานว่าเครื่องบินรบกำลังข้ามช่องแคบไต้หวัน ไต้หวันปฏิเสธรายงานในขณะนั้น แต่กล่าวในภายหลังว่า เครื่องบินทหารของจีนมากกว่า 20 ลำได้เข้าสู่เขตป้องกันภัยทางอากาศในวันอังคาร

🗽🔥🔥เปโลซีกล่าวว่าการเยือนของเธอ เป็นเกียรติแก่ความมุ่งมั่นที่แน่วแน่ของสหรัฐในการสนับสนุนประชาธิปไตยที่สดใสของไต้หวัน และไม่ขัดแย้งกับนโยบายของสหรัฐ

🔥🔥💬ทางการจีนแถลงระบุว่าบรรดาผู้ที่เล่นกับไฟจะพินาศด้วยไฟนั้น โดยได้เตือนก่อนหน้านี้ว่ากองกำลังติดอาวุธ(PLA) จะไม่อยู่เฉยๆ ภายในหนึ่งชั่วโมงจากที่เครื่องบินของเปโลซีมาถึง จีนประกาศว่ากองทัพปลดแอกประชาชนจะทำการซ้อมรบจริงทั้งทางอากาศ และทางทะเล บริเวณรอบไต้หวันในปลายสัปดาห์นี้ เพื่อเตือนเรือ และเครื่องบินไม่ให้เข้าไปในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

⏰🔥😡ความตึงเครียดได้ทวีความรุนแรงขึ้นตั้งแต่ก่อนการเยือน ซึ่งเครื่องบินรบของจีนได้ออกเดินทางไปไกลถึงเส้นแบ่งเขตที่ไม่เป็นทางการซึ่งแยกจีน และไต้หวันในน่านน้ำระหว่างทั้งสองค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : BBC NEWS
🖇️Link :https://www.bbc.com/news/world-asia-62398029

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth