😤🚧🇬🇧รัสเซียสั่งห้ามนายกฯอังกฤษ บอริส จอห์นสัน และจนท.ระดับสูงอีกหลายสิบคนเดินทางเข้าประเทศเพื่อตอบโต้การคว่ำบาตรของอังกฤษ ระบุว่าการกระทำที่เป็นปฏิปักษ์อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนของรัฐบาลอังกฤษ โดยเฉพาะ ในการกำหนดมาตรการคว่ำบาตรต่อจนท.ระดับสูงในรัสเซีย “แนวทางปฏิบัติแบบรุสโซโฟบิกของทางการอังกฤษ ซึ่งมีเป้าหมายหลักเพื่อกระตุ้นทัศนคติเชิงลบต่อประเทศของเรา การตัดทอนความสัมพันธ์ทวิภาคีในเกือบทุกด้านเป็นอันตรายต่อความเป็นอยู่และผลประโยชน์ของผู้อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักร การโจมตีด้วยการลงโทษใดๆ ย่อมส่งผลย้อนกลับต่อผู้ริเริ่มของพวกเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และได้รับการปฏิเสธอย่างเด็ดขาด” ถ้อยแถลงระบุ

🇬🇧🇺🇦♥️ทั้งนี้นายกฯบอริส ได้เยือนเคียฟไปเมื่อเสาร์ที่แล้ว เพื่อพบกับปธน.เซเลนสกี้ และแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับยูเครน

🔥😤🔥รัฐบาลอังกฤษสัญญาว่าจะจัดหาอาวุธคุณภาพสูงมูลค่า 120 ล้านยูโร รวมถึงขีปนาวุธต่อต้านรถถังให้กับยูเครน นายกฯบอริสยังยืนยันถึงการสนับสนุนทางเศรษฐกิจเพิ่มเติม อีก 550 ล้านยูโรในการให้กู้ยืมแก่ยูเครนของธนาคารโลก ทำให้การค้ำประกันเงินกู้ทั้งหมดของสหราชอาณาจักรสูงถึง 1.1 พันล้านยูโร

😅🇷🇺🇺🇲ในช่วงกลางมี.ค. รัสเซียได้ประกาศการห้ามเดินทางเข้ารัสเซียในลักษณะเดียวกันนี้กับปธน. โจ ไบเดน แห่งสหรัฐ และเจ้าหน้าที่สหรัฐ คนอื่นๆ

😤🚧🇪🇺ก่อนหน้านี้ในเย็นวันศุกร์ รัสเซียได้ประกาศขับไล่นักการทูตสหภาพยุโรป 18 คนออกจากรัสเซีย เพื่อตอบโต้กลับที่กลุ่มได้ประกาศขับนักการทูต 19 คนจากภารกิจของรัสเซียในสหภาพยุโรป และองค์กรพลังงานปรมาณูยุโรปค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth