💬💬💬ปธน.โวโลดีมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครนได้ส่งคำปราศรัยประวัติศาสตร์ต่อสภาสามัญชนสหรราชอาณาจักร ซึ่งถูกส่งเข้ามาในห้องโดยการถ่ายทอดสดขณะที่ยูเครนยังคงต่อต้านการรุกรานของรัสเซีย โดยอธิบาย การต่อสู้ 13 วันอย่างละเอียดระบุว่า

😓💬วันแรก เวลาตี 4 ยูเครนถูกโจมตีโดยขีปนาวุธร่อน ทุกคนตื่นขึ้นตั้งแต่นั้นมาก็ไม่ได้นอนอีกเลย ย้ำถึงการต่อสู้เพื่อประเทศด้วยกองทัพของตัวเอง

😓💬วันที่ 2 ต่อสู้กับการโจมตีทางอากาศ กองกำลังรัสเซียเรียกร้องให้ยูเครนวางอาวุธ

😑💬วันที่ 3 ปืนใหญ่ก็เริ่มต่อสู้กับ กองทัพยูเครน

😑💬วันที่ 4 ยูเครนเริ่มจับคนเป็นเชลย (ระบุว่าไม่ได้ทรมานพวกเขา)

😥💬วันที่ 5 มีการระดมยิงอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ รวมถึงโรงพยาบาล

😥💬วันที่ 6 จรวดของรัสเซียตกลงบน Babi Yar –สถานที่ที่พวกนาซีสังหารผู้คนหลายพันคนในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 –และแม้แต่โบสถ์ก็ถูกทำลาย โดนกระสุนปืน

😥💬วันที่ 8 รถถังของรัสเซียโจมตีสถานีพลังงานปรมาณู

😥🔥💬วันที่ 9 มีการประชุมของ Nato Congress โดยไม่มีผลลัพธ์ที่ยูเครนต้องการ ระบุว่า “ใช่ เรารู้สึกว่าน่าเสียดายที่พันธมิตรไม่ได้ทำงานอย่างถูกต้องเสมอไป และเขตห้ามบินไม่สามารถบังคับใช้ได้”

😥😥💬วันที่ 10 ชาวยูเครนเริ่มประท้วงและหยุดยานเกราะด้วยมือของพวกเขาเอง

😭💬ในวันที่ 11 เด็กและเมืองต่าง ๆ ถูกโจมตีด้วยจรวด และกระสุนปืนอย่างต่อเนื่อง “และในวันนั้นเราตระหนักว่ายูเครนกลายเป็นวีรบุรุษ ทั้งเมือง เด็ก ผู้ใหญ่”

😭💬วันที่ 12 การสูญเสียจากกองทัพของรัสเซียทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 10,000 คน รวมทั้งนายพลด้วย และหวังว่าจะมีความรับผิดชอบต่อบุคคลเหล่านั้น

😭💬วันที่ 13 ในเมืองมาริอูโปลที่ถูกกองทัพรัสเซียโจมตี เด็กคนหนึ่งถูกฆ่าตาย พวกเขาไม่ให้อาหาร น้ำใด ๆ และผู้คนเริ่มตื่นตระหนก

🔥🌡️💬ระบุว่ายูเครนไม่ต้องการให้มีสงครามครั้งนี้ ยูเครนไม่ได้มุ่งหวังที่จะเป็นใหญ่ แต่พวกเขาก็กลายเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในช่วงสงครามครั้งนี้ แต่เป็นประเทศที่ช่วยชีวิตผู้คนแม้จะต้องต่อสู้กับกองทัพที่ใหญ่ที่สุดในโลก

🇺🇦🔥🔥ทิ้งท้ายว่าจะต่อสู้จนถึงที่สุด ในทะเล กลางอากาศ จะต่อสู้เพื่อแผ่นดินของยูเครนต่อไป ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม และกำลังมองหาความช่วยเหลือจากประเทศที่มีอารยธรรม “เรารู้สึกขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือนี้ และฉันขอขอบคุณคุณบอริสอย่างมาก โปรดเพิ่มความกดดันในการคว่ำบาตรต่อรัสเซีย โปรดรับรู้ว่าประเทศนี้เป็นรัฐก่อการร้าย และโปรดทำให้ท้องฟ้ายูเครนของเราปลอดภัย”ค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth