🇮🇱🌱😢ชาวฉนวนกาซาหลายแสนคนพยายามปฏิบัติตามคำสั่งของอิสราเอล ในขณะก็ที่มีการรวมตัวกันอยู่ที่โรงพยาบาล พลเรือน 2.3 ล้านคนในฉนวนกาซาเผชิญกับการแย่งชิงอาหาร น้ำ และความปลอดภัย และเตรียมพร้อมสำหรับการรุกรานที่ใกล้จะเกิดขึ้นนานกว่า 1 สัปดาห์ การโจมตีอิสราเอลอย่างรุนแรงของฮามาส และการตอบโต้ที่ตามมา ส่งผลให้ทั้ง 2 ฝ่ายของความขัดแย้ง พลเรือนยังติดในแนวหน้าของสงคราม ในขณะที่จรวดที่ส่งมาจากอิสราเอล ยังคงตกลงในฉนวนกาซา และเลบานอน อย่างต่อเนื่อง

🚀💥🔥กองทัพอิสราเอลสั่งอพยพพลเรือนใกล้ชายแดนติดกับเลบานอนระยะ 4 กม.ทันที หลังเกิดเหตุกลุ่มติดอาวุธฮิซบอลเลาะห์ยิงขีปนาวุธข้ามพรมแดนคร่าชีวิตไป 1 ราย

😢😥💦ชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซากล่าวว่าน้ำยังไม่ได้รับการฟื้นฟู แม้ว่าอิสราเอลจะให้คำมั่นว่าจะเปิดน้ำ

🇺🇸💬💦เจค ซัลลิแวน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐกล่าวว่า อิสราเอลได้เปิดน้ำในฉนวนกาซาตอนใต้แล้ว ในแถลงการณ์ว่า น้ำได้รับการฟื้นฟูที่จุดเฉพาะ ในฉนวนกาซา แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม แต่จนท.ช่วยเหลือในฉนวนกาซากล่าวว่ายังไม่เห็นหลักฐานว่า น้ำกลับมาแล้ว และโฆษกของรัฐบาลในฉนวนกาซาที่กลุ่มฮามาสควบคุมระบุว่าน้ำไม่ไหล

🇪🇺🇪🇺🇪🇺ประชาชนในยุโรปมากมายเรื่มมีการเดินขบวนสนับสนุนปาเลสไตล์ไม่เห็นกับการกระทำของอิสราเอลเช่น ในกรุงลอนดอน ทั้งในเมืองแมนเชสเตอร์ ทางเหนือของอังกฤษ เอดินเบอระ และกลาสโกว์องสกอตแลนด์ และตามเมืองอื่น ๆของสหราชอาณาจักร พร้อมป้ายข้อความปลดปล่อยปาเลสไตน์ และ คว่ำบาตรอิสราเอล รวมถึงประเทศอื่น ๆ เช่น เดนมาร์ก ออสเตรีย และเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

🇸🇦🇮🇷🇮🇱ขณะที่ทางด้านซาอุดีอาระเบียตัดสินใจชะลอแผนฟื้นสัมพันธ์ทางการทูตสู่ระดับปกติกับอิสราเอลไปก่อน และเลือกต่อสายคุยโทรศัพท์กับปธน.อับราฮิม ไรซี แห่งอิหร่านเป็นครั้งแรก เพื่อหาหนทางยับยั้งความขัดแย้งที่ส่อแววจะลุกลามไปสู่ภูมิภาค

🇨🇳✈️💬จ้าย จุน ผู้แทนพิเศษของจีน จะเดินทางไปตะวันออกกลางสัปดาห์นี้เพื่อผลักดันให้ 2 ฝ่ายตกลงหยุดยิง เพื่อสร้างบรรยากาศที่ ดีและเอื้อให้มีการเจรจาสันติภาพระหว่างกัน หลังจากที่ความขัดแย้งมีแนวโน้มขยายวงกว้างออกไป

🖇️ขอบคุณภาพ : AP NEWS
🖇️Link : https://apnews.com/live/israel-hamas-war-live-updates

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me