⚠️💬🔥เจเน็ต เยลเลน รมว.คลังสหรัฐให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่า เธอคิดผิดในการคาดการณ์ช่วงแรกๆ ว่าอัตราเงินเฟ้อจะเป็นเพียงชั่วคราว เธอยอมรับว่าเธอเป็นมนุษย์ และไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้ว่ารัสเซียจะบุกยูเครน, Covid-19 หลายสายพันธุ์ต่อเนื่องกัน และนโยบายล็อกดาวน์อย่างสุดโต่งของจีน ซึ่งทั้งหมดได้เพิ่มข้อจำกัดด้านอุปทาน และทำให้ราคาสูงขึ้นอย่างทวีคูณ อาจทำให้เธอตกเป็นเหยื่อของปัญหาเงินเฟ้อ รวมถึงในระหว่างการพิจารณาคดีกำกับดูแลของรัฐสภาในสัปดาห์นี้

🇺🇲🪙💸ปัจจัยขับเคลื่อนหลักของอัตราเงินเฟ้อ คือระยะเวลาที่ยืดเยื้อของนโยบายการเงินที่มีการผ่อนปรนสูง ซึ่งทั้งสองฝ่ายใช้ประโยชน์จากการขาดดุลเกินขนาด พรรคเดโมแครตผลักดันให้มีการใช้จ่ายมากขึ้น ในขณะที่พรรครีพับลิกันผลักดันให้ลดภาษี ในฐานะประธานเฟดระหว่างปี 2014-2018 เยลเลนเป็นผู้นำกลยุทธ์ในการกระชับนโยบายการเงิน โดยขึ้นอัตราดอกเบี้ย 5 ครั้งระหว่างดำรงตำแหน่ง

🪙🪙🪙ในฐานะรมว.คลังของไบเดน เยเลนยังสนับสนุนโครงการการใช้จ่ายที่เอื้อต่อเศรษฐกิจซึ่งซบเซา และประสบปัญหาจากการว่างงานสูง และนี่เป็นวาระการประชุมของปธน. ไม่ใช่ของเธอเพียงคนเดียว เป้าหมายคือการช่วยให้เศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างรวดเร็วจากความเสียหายที่เกิดจากการระบาดใหญ่ ตรงกันข้ามกับการฟื้นตัวอย่างร้ายแรงซึ่งหลังวิกฤตการณ์ทางการเงินครั้งใหญ่ในปี 2008-2009

🧮🪙🧲ปัญหาและวิธีแก้ปัญหาเงินเฟ้ออยู่ที่เฟดเป็นหลัก พร้อมกับปธน เยลเลนได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่กับเฟดในการต่อสู้กับเงินเฟ้อ แม้จะเสี่ยงต่อความเสียหายทางการเมืองในระยะสั้นจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัว เธอยังใช้เครื่องมือต่างๆ ร่วมมือกับฝ่ายบริหารเพื่อจัดการกับปัญหาคอขวดในห่วงโซ่อุปทาน เธอได้สนับสนุนการออกกฎหมายเพื่อเพิ่มการผลิตเซมิคอนดักเตอร์ในประเทศ การลงทุนด้านพลังงานสะอาด และการปฏิรูปเพื่อลดต้นทุนของยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ เรียกร้องให้ต่อสู้ต่ออุปสรรคทางการค้า ซึ่งเกิดขึ้นหลายครั้งระหว่างการบริหารของทรัมป์ สำหรับการมีส่วนทำให้ราคาสูงขึ้นค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth