🪙🚦📜การเผยค่าเงินเฟ้อ และการเลือกตั้งกลางทอมของสหรัฐเป็นเหตุการณ์ที่ตลาดให้การจับตาสูงสุดในสัปดาห์นี้ โดยตลาดจับตาถึงดัชนีราคาผู้บริโภค CPI ในเดือนต.ค. ซึ่งนักเศรษฐศาสตร์ที่สำรวจโดย Bloomberg คาด 7.9% ซึ่งลดลงจากเดือนก.ย.ที่เพิ่มขึ้น 8.2% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งไม่รวมอาหาร และพลังงาน คาดว่าจะออกมาที่ 6.5% เปลี่ยนแปลงเล็กน้อยจาก 6.6% ในเดือนที่แล้ว ขณะเดียวกัน ตลาดหุ้นก็อาจใช้สัญญาณจากผลการเลือกตั้งกลางเทอม โดยดัชนีหลักทั้ง 3 ปิดสูงขึ้นในวันศุกร์ แต่ลดลงในสัปดาห์นี้ตามข้อมูลการจ้างงานเดือนต.ค. รายงานผลประกอบการที่ต่ำ และ จากเฟดที่มาพร้อมกับการยืนยันการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอนาคตอีก

📜⏳🚥การจ้างงาน 261K ตำแหน่งในเดือนต.ค. เป็นตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่งอีกตัวเลขหนึ่ง ที่ถือเป็นการยืนยันต่อผู้เฟดว่า สภาพแรงงานสามารถกระทบต่ออัตราดอกเบี้ยที่สำคัญของเฟดทเพื่อต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อในอดีต

📜💬⏳นักลงทุนคาดหวังว่าจะได้รับสัญญาณเฟด เกี่ยวกับแผนการผ่อนคลายทางการเงินที่อาจเกิดขึ้นซึ่งจะทำหน้าที่เป็นตัวช่วยสำหรับดัชนีหลัก ๆ หลังจากที่ปิดตัวสูงขึ้นในเดือนที่แล้วจากความคาดหวังของนโยบายพลิกกลับ แต่แล้วพาวเวลล์ กลับความคิดในการเปลี่ยนแปลง ในเส้นทางของเฟดที่กำลังใกล้เข้ามา โดยมีอัตราเงินเฟ้อทีายังคงสูงขึ้น

🪙📜💬ซึ่งพาเวลล์กล่าวว่า การฟื้นฟูเสถียรภาพราคาอาจจำเป็นต้องรักษาจุดยืนที่เข้มงวดของนโยบายเป็นระยะเวลาหนึ่ง

🧮📑⏳ทั้งนี้ Goldman Sachs เป็นธนาคารแห่งแรกในกลุ่มธนาคารขนาดใหญ่ที่เตือนถึงการประชุม FOMC ในเดือนพ.ย.ที่อาจนำไปสู่การเพิ่มขึ้นสูงถึง 5% ภายในเดือนมี.ค 2023 ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Reuters
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/stock-market-week-ahead-october-cpi-inflation-midterm-election-180006141.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth