🇪🇺🧮🪙ข้อมูลเบื้องต้นในวันจันทร์จากสำนักงานสถิติของยุโรปแสดงให้เห็นว่าอัตราเงินเฟ้อทั่วไปอยู่ที่ 10.7% ต่อปีในเดือนต.ค.เป็ยการอ่านค่ารายเดือนที่สูงที่สุดนับตั้งแต่การก่อตัวของยูโรโซน กลุ่มสมาชิก 19 คนต้องเผชิญกับราคาที่สูงขึ้น โดยเฉพาะด้านพลังงาน และอาหารในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
แต่การเพิ่มขึ้นดังกล่าวได้รับการกดดันจากการรุกรานยูเครนของรัสเซียเมื่อปลายเดือนก.พ.ซึ่งมันกดดันต่อ ECB มากขึ้น

🔥🔥🇪🇺ค่าใช้จ่ายด้านพลังงานคาดว่าจะเพิ่มขึ้นสูงสุดประจำปีในเดือนต.ค.ที่ 41.9% จาก 40.7% ในเดือนก.ย. ราคาอาหาร แอลกอฮอล์ และยาสูบก็เพิ่มขึ้นในช่วงเวลาเดียวกัน โดยเพิ่มขึ้น 13.1% จาก 11.8% ในเดือนก่อนหน้า

🇪🇺📈🔥อัตราเงินเฟ้อของอิตาลีสูงกว่า 12%ข้อมูลของวันจันทร์ประกาศหลังจากแต่ละประเทศรายงานการประมาณการเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในอิตาลี อัตราเงินเฟ้อทั่วไปมาเหนือความคาดหมายของนักวิเคราะห์ที่ 12.8% เมื่อเทียบเป็นรายปี เยอรมนียังระบุด้วยว่าอัตราเงินเฟ้อพุ่งขึ้นเป็น 11.6% และในฝรั่งเศสมีอัตราเงินเฟ้อสูงถึง 7.1% ค่านิยมต่าง ๆ สะท้อนถึงมาตรการของรัฐบาลระดับชาติ เช่นเดียวกับระดับการพึ่งพาที่ประเทศของตนมี หรือพึ่งพาพลังงานจากรัสเซีย อย่างไรก็ตามมีประเทศในกลุ่มยูโรที่อัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นมากกว่า 20% ซึ่งรวมถึงเอสโตเนีย ลัตเวีย และลิทัวเนีย ค่ะ

🖇️Link : https://www.cnbc.com/2022/10/31/euro-zone-inflation-hits-10point7percent-in-october-.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth