🔥🚧📈ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงทางตอนใต้ของตุรกี และซีเรียพุ่งขึ้นเป็นกว่า 7,800 คนแล้วในวันอังคาร ขณะที่หน่วยกู้ภัยทำงานแข่งขันกับเวลาในสภาพอากาศที่เย็นจัด เพื่อขุดหาผู้รอดชีวิตออกจากซากอาคารที่พังถล่ม ซึ่งเจ้าหน้าที่ของสหประชาชาติคนหนึ่งกล่าวว่าเด็กหลายพันคนอาจเสียชีวิต

🇹🇷🔥💬ปธน.ตอยยิป เออร์โดกัน ของตุรกี ประกาศภาวะฉุกเฉินใน 10 จังหวัด และกำหนดภาวะฉุกเฉินเป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งจะทำให้รัฐบาลเลี่ยงการผ่านรัฐสภาในการออกกฎหมายใหม่ และจำกัด หรือระงับสิทธิ และเสรีภาพ (ซึ่งเออร์โดกัน จะต้องเผชิญการเลือกตั้งในอีก 3 เดือนข้างหน้า) ทั้งนี้ผู้อยู่อาศัยในเมืองที่ได้รับความเสียหายหลายแห่งของตุรกีต่างแสดงความไม่พอใจ และความสิ้นหวังกับการตอบสนองที่ช้า และไม่เพียงพอของทางการต่อเหตุแผ่นดินไหวครั้งร้ายแรงที่สุดที่เกิดขึ้นในตุรกีตั้งแต่ปี 1999

🇹🇷🧭🚧ทั้งนี้รัฐบาลจะเปิดโรงแรมในศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเมืองอันตัลยาเพื่อให้ที่พักชั่วคราวแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว

📊🥺😢ยอดผู้เสียชีวิตในตุรกีเพิ่มขึ้นเป็น 5,894 ราย ผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 34,000 คน ในซีเรีย ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่อย่างน้อย 1,932 ราย ตามการระบุของรัฐบาลและหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/middle-east/turkey-quake-rescue-teams-comb-through-wreckage-iskenderun-hospital-2023-02-06/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/