🇨🇳🪙📉มูดี้ส์ลดแนวโน้มเครดิตพันธบัตรรัฐบาลของจีนจากมีเสถียรภาพ เป็นลบ จากหนี้ที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่ยังคงรักษาอันดับความน่าเชื่อถือในระยะยาวไว้ที่ A1 โดยจีนได้เพิ่มการใช้มาตรการกระตุ้นทางการคลังเพื่อช่วยการเติบโตทางศก. ซึ่งการเคลื่อนไหวดังกล่าว ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อศก.ของประเทศ รัฐบาลจีนได้ตอบโต้ โดยระบุว่า ผิดหวังกับการตัดสินใจของมูดี้ส์ และศก.ของจีน จะมีความยืดหยุ่นสูง และมีศักยภาพสูง คลังระบุในแถลงการณ์ว่า ผลกระทบจากการชะลอตัวของอสังหาริมทรัพย์อยู่ภายใต้การควบคุมอย่างดี

🇨🇳🪙🧭บริษัทจัดอันดับเครดิตนานาชาติไชน่า เฉิงซิน ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานจัดอันดับเครดิตในประเทศชั้นนำ ระบุว่า แนวโน้มเครดิตอธิปไตยของจีนยังคงมีเสถียรภาพ เสริมว่า รัฐบาลมีพื้นที่เพียงพอ ในการควบคุมความเสี่ยงด้านหนี้ที่เพิ่มขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศตะวันตก

🧭↔️🪙การเปลี่ยนแปลงในความคิดของ มูดีส์ เกิดขึ้นในขณะที่วิกฤติด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีนที่เพิ่มมากขึ้นกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปสู่มาตรการกระตุ้นทางการคลัง โดยจีนเพิ่มการกู้ยืมเป็นมาตรการหลักในการหนุนศก. นั่นทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับระดับหนี้ในการออกพันธบัตรของจีนในปีนี้ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Bloomberg
🖇️Link : https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-12-05/moody-s-cuts-china-credit-outlook-to-negative-on-rising-debt?srnd=premium-asia&sref=BdciWTzB

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me