🔥🇵🇱🇧🇬เจ้าหน้าที่โปแลนด์ และบัลแกเรียกล่าวว่า Gazprom บริษัท พลังงานยักษ์ใหญ่ของรัสเซียกำลังระงับการส่งมอบก๊าซธรรมชาติให้กับทั้ง 2 ประเทศ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันพุธนี้

🚫🛡️🇷🇺การระงับนี้ถือเป็นการเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปธน.วลาดิมีร์ปูตินได้กล่าวว่า ผู้ซื้อต่างชาติที่ไม่เป็นมิตรจะต้องจ่ายเงินให้ Gazprom ของรัฐเป็นรูเบิลแทนที่จะเป็นสกุลเงินอื่น

🇪🇺🔥☄️ยุโรปนำเข้าก๊าซธรรมชาติของรัสเซียจำนวนมากเพื่อให้ความร้อน สร้างไฟฟ้า และอุตสาหกรรมเชื้อเพลิง การนำเข้ายังคงดำเนินต่อไปแม้จะเกิดสงครามในยูเครน ประมาณ 60% ของการนำเข้าจะจ่ายเป็นยูโร และส่วนที่เหลือเป็นดอลลาร์ เห็นได้ชัดว่าความต้องการของปูตินมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยหนุนค่าเงินรูเบิลของรัสเซียท่ามกลางสงครามในยูเครน

🇪🇺💬⚔️ผู้นำยุโรปกล่าวว่าพวกเขาจะไม่ปฏิบัติตาม โดยโต้แย้งว่าความต้องการที่จะให้ซื้อก๊าซเป็นรูเบิลนั้นละเมิดสัญญาฉบับปัจจุบันและมีความเสี่ยงอย่างมาก

🇧🇬🔥💬รัฐบาลบัลแกเรียระบุว่าไม่มีข้อจำกัดเกี่ยวกับการใช้ก๊าซในประเทศในขณะนี้ แม้ว่าประเทศบอลข่านจำนวน 6.5 ล้านคนจะตอบสนองความต้องการก๊าซมากกว่า 90% จากการนำเข้าของรัสเซีย และกำลังทำงานร่วมกับบริษัทก๊าซของรัฐเพื่อค้นหาแหล่งอื่นเพื่อทดแทนการจัดหาก๊าซธรรมชาติจากรัสเซียที่ผ่านท่อส่งก๊าซธรรมชาติ TurkStream

🇵🇱🔥💬ส่วนโปแลนด์ไม่เพียงแต่จะปฏิเสธที่จะจ่ายค่าก๊าซธรรมชาติเป็นรูเบิลเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้สนับสนุนอย่างแข็งแกร่งของยูเครนในระหว่างการรุกรานของรัสเซีย เป็นจุดผ่านแดนสำหรับอาวุธที่สหรัฐ และประเทศตะวันตกอื่น ๆ จัดหาให้ยูเครน รัฐบาลโปแลนด์ยืนยันในสัปดาห์นี้ว่ากำลังส่งรถถังเข้ากองทัพยูเครน ในวันอังคารที่ผ่านมา และได้ประกาศรายการคว่ำบาตรผู้มีอำนาจ และบริษัทของรัสเซีย 50 ราย รวมถึงก๊าซพรอม

🇵🇱🔥⚔️ที่ผ่านมาโปแลนด์ได้รับก๊าซรัสเซียประมาณ 9 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี โดยรัฐบาลระบุว่าโปแลนด์เตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ดังกล่าวหลังจากทำงานมาหลายปีเพื่อลดการพึ่งพาแหล่งพลังงานของรัสเซีย ระบุว่าประเทศนี้เป็นอิสระอย่างมีประสิทธิภาพเมื่อพูดถึงก๊าซของรัสเซียมาระยะหนึ่งแล้วค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth