📑📊🔥อัตราเงินเฟ้อที่รวดเร็วที่สุดในรอบ 30 ปีและตลาดแรงงานที่เฟื่องฟูกำลังเพิ่มแรงกดดันให้ BOE ขึ้นอัตราดอกเบี้ย ต้นทุนด้านพลังงานที่พุ่งสูงขึ้นมีส่วนทำให้อัตราเงินเฟ้อพุ่งระดับสูงในระดับผู้ผลิตในเยอรมนี ขณะที่ธนาคารกลางของจีนลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ในขณะเดียวกันน้ำมันดิบที่มีราคาแพงก็เสี่ยงที่จะผลักดันราคาอาหารโลกที่ใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

🇬🇧🔥🚦อัตราเงินเฟ้อของสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้นอย่างไม่คาดคิดจนถึงระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 1992 ส่งผลให้ครัวเรือนมีแรงกดดันเพิ่มขึ้น และเพิ่มแรงกดดันต่อรัฐบาลและ BOE ให้ตอบโต้ ตลาดแรงงานของสหราชอาณาจักรเติบโตอย่างแข็งแกร่งแม้จะมีการติดเชื้อ coronavirus เพิ่มขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยตำแหน่งงานว่างทำสถิติสูงสุด 1.25 ล้านในไตรมาสที่ 4 และการว่างงานลดลงอย่างไม่คาดคิด

🇩🇪🔥📊อัตราเงินเฟ้อในราคาผู้ผลิตในเยอรมนีเพิ่มขึ้นในเดือนธ.ค.โดยข้อมูลสูงสุดย้อนหลังไปถึงปี 1949 สาเหตุหลักมาจากค่าไฟฟ้าและก๊าซที่สูงขึ้น ราคาผลผลิตโรงงานเพิ่มขึ้น 24.2% จากปีก่อนหน้า

🇪🇺🔥🗃️การว่างงานในสหภาพยุโรปอาจลดลง แต่นั่นไม่ได้คำนึงถึงประมาณ 7.5 ล้านคนที่เต็มใจทำงานแต่เลิกหางานไปแล้ว อัตราการว่างงานที่แย่ลงในสเปน อิตาลี และกรีซ ณ สิ้นไตรมาสที่ 3

🇨🇳🏖️🛡️ขณะที่เศรษฐกิจจีนเติบโตอย่างแข็งแกร่งที่ 8.1% ในปี 2021 ตัวเลขนี้ดูขัดแย้งกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ตกต่ำและการปราบปรามบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth