🗽🧭🚥จากที่เฟดคงอัตราดอกเบี้ยเข้าใกล้ 0 มาตั้งแต่เริ่มต้นการระบาดใหญ่ มาจนถึงเวลาที่ปธ.เฟดเจอโรม พาวเวลล์ และคณะพร้อมที่จะเริ่มดำเนินการในกระชับเครดิตในเดือนหน้า นักเศรษฐศาสตร์บางคนคาดว่าการเพิ่มขึ้นอาจเกิน 0.50% เพื่อเริ่มวงจร

🛑🚧🚥อันตรายคือด้วยเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นเกินเป้าหมาย 2% เฟดจะถูกกดดันให้เร่งหักโหม เพื่อผลักดันเศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะถดถอยโดยการเพิ่มต้นทุนการกู้ยืมสำหรับผู้บริโภคและบริษัทอย่างรวดเร็ว จะทำลายตลาดการเงินที่เคยเติบโต จากนโยบายการเงินที่ขยายตัวสูงเป็นพิเศษ ในขณะเดียวกัน นโยบายการคลังก็จะเป็นตัวบั่นทอนการเติบโต เมื่อราคาน้ำมันเบนซินไปจนถึงค่าเช่าพุ่งสูงขึ้น การสนับสนุนได้ลดลงสำหรับปธน.ไบเดน ที่ผลักดันให้เปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจด้วยการเสริมสร้างการลงทุนภาคสังคม

😵😵‍💫🔥นักเศรษฐศาสตร์จากทั้งสองฝ่ายทางการเมืองมองเห็นความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของภาวะถดถอย ลอเรนซ์ ลินซี อดีตผู้ว่าการเฟดฝั่งรีพับลิกัน ซึ่งทำหน้าที่ในทำเนียบขาวภายใต้ปธน.จอร์ช ดับเบิลยูบุช คาดว่าการตกต่ำภายในสิ้นปีหน้าจะอยู่ที่ระดับสูงกว่า 50% ซึ่งเกิดจากการล่มสลายของ Wall Street ขณะที่ อดีตรัฐมนตรีคลังและพรรคเดโมแครต ลอเรนซ์ ซัมเมอร์ ได้กล่าวว่าความเสี่ยงที่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยจะเริ่มขึ้นในอีก 30 เดือนข้างหน้าคือ 50% อย่างแน่นอน ค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth