🇺🇲💥🇮🇷ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นกว่า 3% หลังจากที่กลุ่มฮามาสโจมตีอิสราเอลอย่างไม่คาดคิดในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขู่ว่าจะทำลายเสถียรภาพในตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นที่ตั้งของปัญหาคอขวดทางทะเลที่สำคัญ และซัพพลายเออร์ชั้นนำหลายรายสำหรับน้ำมันดิบ เชื้อเพลิง และพลังงานแก่ผู้บริโภคทั่วโลก

💥🔥🇮🇷WTI มีการซื้อขายสูงกว่า $85 ต่อบาร์เรลในการซื้อขายในเอเชียช่วงแรก เนื่องจากพรีเมี่ยมที่มีความเสี่ยงจากสงครามกลับคืนสู่ตลาด ผู้ค้ากังวลว่า ความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นซึ่งยังคงอยู่ในตะวันออกกลางในขณะนี้ อาจจพกระตุ้นให้เกิดสงครามตัวแทนที่ร้ายแรงยิ่งขึ้นซึ่งกำลังพัวพันกับสหรัฐ และอิหร่าน

💥💥🔥โดยเหตุการณ์ล่าสุดในอิสราเอลไม่ได้ก่อให้เกิดภัยคุกคาม ต่ออุปทานในทันที อย่างไรก็ตาม การตอบโต้ที่เป็นไปได้ใด ๆ ต่ออิหร่านท่ามกลางรายงานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการโจมตีดังกล่าว จะทำให้เกิดความหวาดวิตกต่อช่องแคบฮอร์มุซ ซึ่งเป็นเส้นทางเดินเรือที่สำคัญ ซึ่งอิหร่านเคยขู่ว่า จะปิดช่องแคบลงก่อนหน้านี้ ในขณะที่สหรัฐ ส่งเรือรบไปยังภูมิภาคนี้ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Bloomberg
🖇️Link : https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-10-08/oil-rallies-by-more-than-3-after-hamas-attacks-against-israel?srnd=premium-asia&sref=BdciWTzB

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me