📊📉🪧ราคาน้ำมันร่วงลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือน เนื่องจากผู้ค้าประเมินราคาสูงสุดที่สูงกว่าที่คาดไว้สำหรับน้ำมันดิบรัสเซียระหว่าง $65-70 ต่อบาร์เรล WTI ลดลง 3.7% สู่ระดับต่ำกว่า $78 ต่อบาร์เรล จากสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐที่เพิ่มขึ้น ในการซื้อขายที่เบาบาง สต็อกน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้น 3 ล้านบาร์เรล ซึ่งเป็นปริมาณที่มากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ค. โดยความต้องการลดลงมากที่สุดในรอบเกือบ 2 เดือนในช่วงวันหยุดเทศกาลขอบคุณพระเจ้า

🚧🛢️🇪🇺ช่วงราคาเสนอของสหภาพยุโรปจะสูงกว่าต้นทุนการผลิตของรัสเซีย และสูงกว่าราคาของบางประเทศ เนื่องจากรัสเซียได้ขายน้ำมันดิบในราคาส่วนลด $20 ต่อบาร์เรลในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา การเพิ่มขีดจำกัดที่สูงอาจส่งผลกระทบต่อการซื้อขายเพียงเล็กน้อย ซึ่งทำให้อุปทานไหลเข้าสู่ตลาดโลก การเจรจาหยุดชะงักไปเมื่อวันพุธเนื่องจากประเทศในสหภาพยุโรปแตกแยกกันเกี่ยวกับวิธีการออกแบบแผน ซึ่งจุดประสงค์เพื่ออนุมัติระดับที่เสนอ หากไม่สามารถบรรลุข้อตกลงได้ อาจจะประชุมกันใหม่ได้เร็วสุดในวันนี้ เนื่องจากจะต้องได้รับการสนับสนุนจากประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมดจึงจะได้รับการอนุมัติ

🛢️🛢️🛢️ราคาน้ำมันดิบตกต่ำอย่างหนักหลายครั้งในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา จากอุปสงค์ในจีนซึ่งเป็นผู้นำเข้ารายใหญ่ที่สุดของโลกยังคงอ่อนแอ จากการควบคุม Covid-Zero ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/oil-ticks-higher-market-looks-235650199.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth