🚧🚦🇷🇺ปธน.วลาดิมีร์ ปูติน และจนท.ระดับสูงของเครมลินได้กล่าวซ้ำ ๆ ว่า จะไม่จัดหาน้ำมันให้กับประเทศที่ใช้การจำกัดราคาน้ำมัน ในความคิดเห็นที่เผยแพร่บน Telegram หลังจากการตกลงร่วมกัน สถานทูตของรัสเซียในสหรัฐวิพากษ์วิจารณ์สิ่งที่รัสเซียกล่าวว่าเป็นการปรับรูปแบบของหลักการตลาดเสรี และย้ำว่าน้ำมันจะยังคงเป็นที่ต้องการต่อไปแม้ว่าจะมีมาตรการก็ตาม

🇷🇺🇨🇳🇮🇳แต่ในขณะที่รัสเซียกำลังเดินหน้าตามคำปฏิญาณที่จะไม่ขายน้ำมันให้กับประเทศที่ใช้การจำกัดราคา รัสเซียก็ไม่ได้ถูกขัดขวางในการหาผู้ซื้อน้ำมัน ราคาสูงสุดของกลุ่ม G7 จะช่วยให้ประเทศนอกสหภาพยุโรปนำเข้าน้ำมันดิบจากทะเลของรัสเซียต่อไปได้ แต่ต้องขายให้ต่ำกว่าราคาสูงสุด

🚧🚦💥บริษัทข่าวกรองการค้า VesselsValue ซึ่งติดตามการค้าน้ำมันของรัสเซีย บอกกับ CNBC ว่ามีการลดลงอย่างมากของน้ำมันดิบของรัสเซียเนื่องจากการนำเข้าของยุโรปกับตลาดทางเลือกแทนที่จะถูกแสวงหา

🇨🇳🇮🇳⛴️รัสเซียอาจพบตลาดทดแทนน้ำมันดิบของตน โดยทั้งอินเดีย และจีนเพิ่มการนำเข้าน้ำมันทางทะเล เรือบรรทุกน้ำมันเปล่า 2 ลำกำลังเดินทางไปยังรัสเซียในวันจันทร์ โดยคาดว่าจะถูกเต็มด้วยน้ำมันของรัสเซีย

😮‍💨😓🇪🇺สหภาพยุโรปตกลงที่จะจำกัดราคาน้ำมันในทะเลของรัสเซียที่ $60 ต่อบาร์เรล ในวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายเพื่อจำกัดรายได้ของมอสโกและจำกัดความสามารถในการจัดหาเงินทุนในการรุกรานยูเครน

🌍🌎🌏ระดับที่แน่นอนของการลดลงของการผลิตน้ำมันของรัสเซียที่เกิดจากการจำกัดราคาอาจเป็นความแตกต่างระหว่างการขาดแคลนน้ำมันทั่วโลก หรือการเกินดุลในไตรมาสที่ 1 ปี 2023 ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : CNBC NEWS
🖇️Link : https://www.cnbc.com/2022/12/05/oil-tankers-en-route-to-russia-as-oil-price-cap-on-exports-hits.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me