💬📉🇷🇺รายได้จากน้ำมันของรัสเซียลดลงในเดือนที่แล้ว สำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ IEA ระบุว่าเป็นสัญญาณว่าความพยายามของตะวันตกที่จะปิดกั้นรายได้ของเครมลินกำลังได้ผล

🇸🇮🧭📊IEA ประเมินว่ารัสเซียมีรายได้ประมาณ $15.8 พันล้าน จากการขายน้ำมันในเดือนพ.ย. ซึ่งต่ำที่สุดเป็นอันดับ 2 ของปีนี้ รองจาก $14.7 พันล้านในเดือนก.ย.

📊📑📉การลดลงของรายได้เกิดขึ้นแม้ว่าการส่งออกน้ำมันดิบ และผลิตภัณฑ์ของรัสเซียจะเพิ่มขึ้นเป็น 8.1 Mbpd. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย. 2 เดือนหลังจากรัสเซียรุกรานยูเครน

💸💸💸EU และ G7 ประกาศราคาสูงสุดที่ $60 ต่อบาร์เรลสำหรับน้ำมันรัสเซียในวันที่ 5 ธ.ค. เนื่องจากรัฐบาลพยายามสร้างความสมดุลระหว่างการลดรายได้ของรัสเซีย และการควบคุมอัตราเงินเฟ้อของราคาเชื้อเพลิง ราคาน้ำมันที่ไม่ใช่ของรัสเซียอยู่ที่ประมาณ $81 ต่อบาร์เรลในวันพุธ

🧮🧾💰ผู้เฝ้าดูอุตสาหกรรมต่างตั้งคำถามว่าการกำหนดขีดจำกัดจะมีประสิทธิภาพเพียงใด เนื่องจากน้ำมันของรัสเซียมีการซื้อขายต่ำกว่า $60 ต่อบาร์เรลอยู่แล้ว IEA กล่าวว่า Urals ซึ่งเป็นน้ำมันดิบส่งออกของประเทศลดลงเหลือประมาณ $43 ต่อบาร์เรล ณ ต้นเดือนธ.ค.

🇷🇺🧭💬ปธน.วลาดิมีร์ ปูติน อ้างว่าขีดจำกัดดังกล่าว จะไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ แต่อาจเป็นอันตรายต่อตลาดพลังงานระหว่างประเทศ และบีบให้รัสเซียต้องลดการผลิตลง

🇺🇸📊💬IEA คาดการณ์ว่าผลผลิตน้ำมันของรัสเซียจะลดลง 1.4 Mbpd. ในปีหน้า ระบุว่า ในขณะที่ราคาน้ำมันที่ลดลงเป็นการผ่อนคลายที่น่ายินดีสำหรับผู้บริโภคที่ต้องเผชิญกับภาวะเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น ผลกระทบทั้งหมดของการคว่ำบาตรต่อน้ำมันดิบ และผลิตภัณฑ์ของรัสเซียยังคงต้องรอดู เสริมว่าการเติบโตของอุปสงค์น้ำมันทั่วโลกจะชะลอตัวในปีหน้า แต่จะยังคงแข็งแกร่งที่ 1.7% เนื่องจากจีนฟื้นตัวจากข้อจำกัดทางเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องกับโควิด ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : The Guardian
🖇️Link : https://www.theguardian.com/business/2022/dec/14/russian-oil-revenues-fall-in-november-despite-production-boost

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me