🪙🇺🇸🇪🇺สัปดาห์หน้าต้นทุนการกู้ยืมจะถูกกำหนดสำหรับสกุลเงินที่มีการซื้อขายมากที่สุดในโลก 7 จาก 10 สกุลเงิน รวมถึงดอลลาร์ และยูโร โดย เฟด ก็ยังกระตือรือร้นที่จะเสริมสถานะในการจัดการเงินเฟ้อ ประเด็นสำคัญที่แจ็กสันโฮล แสดงให้เห็นแนวโน้มของการยุติการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพิ่มมากขึ้น ส่วน ECB จะขึ้นหรือหยุดขึ้นชั่วคราว? นักเศรษฐศาสตร์ คาดว่าตลาดกาาเงินให้น้ำหนัก 45% ในการขึ้นดอกเบี้ยติดต่อกันเป็นครั้งที่ 10 เป็น 4% ซึ่งลดลงจากมากกว่า 60% เมื่อเดือนที่แล้ว เนื่องจากชี้ไปที่ศก.เยอรมันที่อ่อนแอ แต่ยังสนับสนุนการขึ้นดอกเบี้ยภายในสิ้นปีนี้อีกครั้ง

🇬🇧☃️📊นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่า BOE จะขึ้นอัตราดอกเบี้ย 25 bps.ในการประชุมรอบนี้ และอาจเป็นครั้งสุดท้าย เพราะแทนที่จะกังวลเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อก่อนเดือนส.ค. คณะกรรมการฯ เริ่มกังวลเกี่ยวกับภาวะศก.ถดถอยมากขึ้น สมาชิก 5 จาก 9 คนของคณะกรรมการกล่าวเป็นนัยว่า อัตราดอกเบี้ยที่ 5.25% นั้นสูงเพียงพอแล้ว

🤔📊🇨🇭เมื่อเทียบกับธนาคารอีกหลายแห่ง Swiss National Bank (SNB) อยู่ในตำแหน่งที่อัตราเงินเฟ้อต่ำกว่าเพดาน 2% จึงอาจไม่ถูกบีบคั้นให้ต้องขึ้นอัตราดอกเบี้นในสัปดาห์หน้า

🪙🌱🇯🇵ด้าน BOJ ผู้ว่าการคาซูโอะ อูเอดะ กำลังปูทางไปสู่การปรับนโยบายให้เป็นมาตรฐานในที่สุด โดยได้เผยถึงความเป็นไปได้ที่ BOJ จะมีข้อมูลเพียงพอภายในสิ้นปีนี้ เพื่อตัดสินใจว่าค่าจ้างจะยังคงเพิ่มขึ้นต่อไปหรือไม่ ? แม้ว่าสิ่งนั้นอาจไม่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงนโยบายในการประชุมสัปดาห์หน้า แต่ดูเหมือนเป็นนัยของการยุติอัตราดอกเบี้ยติดลบสุดท้ายในกลุ่มประเทศศก.หลัก ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/central-banks-set-higher-longer-080142571.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me