📑📊🔥ฐานข้อมูลแห่งแรกสำหรับการติดตามการผลิตเชื้อเพลิงฟอสซิลสำรอง และการปล่อยมลพิษของโลกที่เปิดตัวในวันจันทร์นี้ เพื่อให้ตรงกับการเจรจาเรื่องสภาพอากาศที่จัดขึ้นที่สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติในนิวยอร์ก โดย Global Registry of Fossil Fuels มีข้อมูลจากแหล่งน้ำมัน ก๊าซ และถ่านหินกว่า 50,000 แห่ง ใน 89 ประเทศ ซึ่งครอบคลุมถึง 75% ของปริมาณสำรอง การผลิต และการปล่อยมลพิษทั่วโลก และพร้อมสำหรับการใช้งานสาธารณะ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกสำหรับคอลเลกชันขนาดนี้

📑📊🛢️บริษัท นักลงทุน และนักวิทยาศาสตร์สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของเชื้อเพลิงฟอสซิลได้ในระดับหนึ่งแล้ว Mark Campanale ผู้ก่อตั้ง Carbon Tracker หวังว่า การจดทะเบียนดังกล่าวจะช่วยให้กลุ่มต่าง ๆ สามารถรับผิดชอบต่อรัฐบาลได้ เช่น เมื่อพวกเขาออกใบอนุญาตสำหรับการสกัดเชื้อเพลิงฟอสซิล

🌍🌎🌏การประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติในนิวยอร์กเริ่มเมื่อ 13 ก.ย. และ COP27 ในเมืองชาร์ม เอล ชีค ประเทศอียิปต์ ในเดือนพ.ย. อาจติดอาวุธให้กลุ่มสิ่งแวดล้อม และสภาพอากาศเพื่อกดดันให้ผู้นำระดับประเทศยอมรับนโยบายที่เข้มงวดยิ่งขึ้นซึ่งส่งผลให้มีการปล่อยคาร์บอนน้อยลง

🛡️📊📈ในการวิเคราะห์ข้อมูล นักพัฒนาพบว่าสหรัฐ และรัสเซียมีเชื้อเพลิงฟอสซิลเพียงพอที่ยังไม่ได้ใช้ใต้ดิน เพื่อทำให้งบประมาณคาร์บอนที่เหลืออยู่ของโลกหมดลง นั่นคือคาร์บอนที่เหลืออยู่ที่โลกสามารถปล่อยออกมาได้ก่อนที่จะเกิดภาวะโลกร้อนขึ้น ในกรณีนี้คือ 1.5 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าปริมาณสำรองเหล่านี้จะก่อให้เกิดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 3.5 ล้านล้านตัน ซึ่งมากกว่าการปล่อยทั้งหมดที่เกิดขึ้นตั้งแต่การปฏิวัติอุตสาหกรรมค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : AP
🖇️Link : https://apnews.com/article/united-nations-general-assembly-russia-ukraine-science-climate-and-environment-caf483a62b314ad5842f2d3e70badd73

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth