🇷🇺🇺🇲🔥รัสเซียเรียกจอห์น ซัลลิแวน เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำกรุงมอสโกเข้าร่วมการประชุมเพื่อยื่นบันทึกการประท้วงให้กับเขาเกี่ยว กับถ้อยแถลงที่ยอมรับไม่ได้กับคำวิจารณ์ของปธน.ไบเดนเกี่ยวกับสงครามรัสเซียกับยูเครน เตือนว่าความสัมพันธ์ระหว่างมอสโกกับสหรัฐอาจถูกตัดขาดโดยสิ้นเชิง จากคำพูดของปธน.ไบเดนและขั้นตอนของรัฐบาลสหรัฐในการลงโทษรัสเซียจากการรุกรานยูเครนเพื่อนบ้าน “มีการเน้นย้ำว่าคำกล่าวดังกล่าวของปธน.สหรัฐ ซึ่งไม่คู่ควรกับรัฐบุรุษที่มีตำแหน่งสูงเช่นนี้ ทำให้ความสัมพันธ์รัสเซีย-สหรัฐใกล้จะถึงจุดแตกหัก”

😤😡🔥ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ไบเดนเรียกปธน.วลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซียว่าเป็น อาชญากรสงคราม อันธพาล และ เผด็จการสังหาร เนื่องจากความโหดร้ายที่กระทำโดยกองกำลังรัสเซียในระหว่างการบุกโจมตียูเครนของกองทัพเกือบ 4 สัปดาห์

🧭🇷🇺🇺🇲ทั้งนี้ได้ปูตินระบุว่า การที่รัสเซียใช้ปฏิบัติการทางทหารพิเศษต่อยูเครนเป็นไปด้วยความชอบธรรมเพื่อปกป้องประชาชนในยูเครนตะวันออกจากการถูกกดขี่ข่มเหง และถูกฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มาอย่างยาวนานถึง 8 ปี

🧭🛢️🌡️ในวันจันทร์ปธน.ไบเดนได้พูดคุยกับผู้นำของสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี และอิตาลี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะรักษาแนวร่วมที่เป็นหนึ่งเดียวกับมอสโก ท่ามกลางสัญญาณของรอยแตกภายในสหภาพยุโรปเกี่ยวกับมาตรการคว่ำบาตรน้ำมันและก๊าซของรัสเซียค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth