🇺🇲🩺💬เจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับสูงของสหรัฐกล่าวเมื่อวันพฤหัสฯ ว่าการประกาศภาวะฉุกเฉินในฝีดาษลิง Monkeypox ของซาเวียร์ เบเซอร์รา รมว.สาธารณสุขและบริการมนุษย์ จะช่วยระดมทรัพยากรเพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดได้มากขึ้น ซึ่งแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วเนื่องจากหน่วยงานด้านสุขภาพในบอสตันยืนยันเคสแรกของสหรัฐ ในเดือนพ.ค. ทั้งนี้การประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขครั้งล่าสุดคือการตอบสนองต่อ Covid-19 ในเดือนม.ค. 2020

🩺🦠💬CDC ระบุว่า สหรัฐได้ยืนยันเคสผู้ป่วย Monkeypox มากกว่า 6,600 รายใน 48 รัฐ อย่างวอชิงตัน ดี.ซี. และเปอร์โตริโกเมื่อวันพฤหัสฯ ซึ่งจำนวนผู้ติดเชื้อที่แท้จริงมีแนวโน้มที่จะสูงกว่าข้อมูลที่เป็นทางการ เนื่องจากผู้ป่วยสามารถเข้ารับการตรวจได้หลังจากมีอาการผื่นขึ้นแล้วเท่านั้น ทำให้อาจใช้เวลา 1 สัปดาห์หรือมากกว่านั้นหลังจากเริ่มการสัมผัสกับเชื้อไวรัส

🩺🧪🧫Monkeypox แม้จะมีอาการไม่หนัก และยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตในสหรัฐจนถึงขณะนี้ แต่ผู้ป่วยมักจะเจ็บปวดทรมานจากผื่นที่ผิวหนังที่เกิดจากไวรัส มีผู้เสียชีวิตจากโรคนี้แล้ว 8 รายทั่วโลกระหว่างการระบาดในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแอฟริกาที่ระบบสาธารณสุขไม่แข็งแรงเท่ากับสหรัฐ สเปน และบราซิลค่ะ

🖇️Link :https://www.cnbc.com/2022/08/04/biden-administration-will-declare-monkeypox-outbreak-a-public-health-emergency-in-the-us.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth