🏥🦠🤧การรักษาในโรงพยาบาลจากไข้หวัดใหญ่ในสหรัญเพิ่มขึ้นเกือบ 30% ในหนึ่งสัปดาห์ (กว่า 11,200 คน เทียบกับ 8,700 คนในช่วงสัปดาห์ก่อนหน้า)

🦠🦠⚠️ไข้หวัดใหญ่ระบาดอย่างหนักในช่วงต้นฤดูกาลนี้ สร้างแรงกดดันต่อแผนกฉุกเฉินทั่วประเทศ ปกติไข้หวัดใหญ่มักจะดีขึ้นหลังวันขอบคุณพระเจ้า แต่การรักษาตัวในโรงพยาบาลอยู่ที่ระดับสูงในรอบ 10 ปีในช่วงต้นเดือนพ.ย.

🏥🏥🏥ประชาชนราว 11 คนจากทุก ๆ 100,000 คนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยโรคไข้หวัดใหญ่ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบทศวรรษ มีผู้ป่วยมากกว่า 6.2 ล้านคน เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 53,000 คน และเสียชีวิต 2,900 คนในฤดูกาลนี้ ตามข้อมูลจากศูนย์ควบคุม และป้องกันโรค

🩺🧪💬นักวิทยาศาสตร์ และผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขกังวลว่าการรักษาตัวในโรงพยาบาลไข้หวัดใหญ่จะเพิ่มขึ้นอีกหลังจากผู้คนหลายล้านคนเดินทางในวันขอบคุณพระเจ้า คริสต์มาสก็อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่สัปดาห์ ทำให้ไข้หวัดใหญ่มีโอกาสแพร่ระบาดในวงกว้างอีกครั้ง

🧪🩺💬สก็อต เฮนสลีย์นักจุลชีววิทยา และผู้เชี่ยวชาญด้านไข้หวัดแห่งสถาบัน Penn Institute for Immunology กล่าวว่า ไข้หวัดใหญ่กำลังระบาดหนักขึ้นเมื่อต้นปีนี้ เนื่องจากภูมิคุ้มกันของประชากรน่าจะอยู่ในระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ โดยพื้นฐานแล้วไข้หวัดใหญ่ไม่แพร่ระบาดเป็นเวลา2 ปีเนื่องจากมาตรการสวมหน้ากาก และเว้นระยะห่างทางสังคมในช่วงโควิด เป็นผลให้ประชากรจำนวนมากไม่ได้รับการกระตุ้นภูมิคุ้มกันจากการติดเชื้อ ดังนั้นพวกเขาจึงอาจเสี่ยงต่อโรคไข้หวัดใหญ่ในปีนี้มากกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา ค่ะ

🖇️Link : https://www.cnbc.com/2022/11/28/flu-hospitalizations-increase-nearly-30percent-as-us-enters-holiday-season.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth