🩺🧪🦠ด้วยรูปแบบ Omicron ที่กำลังระบาดไปทั่วโลก เหลือเวลาอีกไม่นานก่อนที่เราทุกคนจะมีโอกาสสัมผัสกับ Covid จากเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โรเชล วาเลนสกี ผู้อำนวยการ CDC กล่าวได้กล่าวไว้ว่าจำนวนผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับการรักษาตัวในโรงพยาบาล และการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วยังไม่ถึงจุดสูงสุด ข่าวดีก็คือว่ารูปแบบใหม่นี้ดูเหมือนว่าจะทำให้เกิดการเจ็บป่วยที่รุนแรงน้อยลง และดูเหมือนว่าจะไม่โจมตีปอดอย่างเลวร้ายเหมือนรูปแบบก่อนหน้านี้

🩺🩸🧪Vinay Prasad นักโลหิตวิทยาและเนื้องอกวิทยาของ UC San Francisco ได้เขียนบทความไว้เมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้วว่าในทศวรรษหน้า หรือใช้เวลา 2-3 ปี ทุกๆ คนบนโลกต่างก็มีนัดกับไวรัสนี้ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นมติที่ตรงกันทางวิทยาศาสตร์ที่เกิดขึ้นใหม่ แม้จะมีการแคลงใจอยู่บ้าง

🦠🧪🩺ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อ UCLA Otto Yang แย้งว่ามันขึ้นอยู่กับการตอบสนองของสาธารณสุขและในแง่ของการรับวัคซีน แน่นอนว่าการสัมผัสกับไวรัสนั้นไม่เหมือนกับการติดเชื้อ ผู้ที่ฉีดวัคซีนมีโอกาสติดเชื้อน้อยกว่าหากได้รับเชื้อ และมีโอกาสป่วยหนักน้อยกว่าหากติดเชื้อ ดังที่วาเลนสกี กล่าวไว้ว่าผลลัพธ์ของคนจะขึ้นอยู่กับสถานะการฉีดวัคซีนของพวกเขา ซึ่งผู้ไม่ได้รับวัคซีนมีโอกาสเสียชีวิตจากโควิด มากกว่า 20 เท่าของผู้รับวัคซีนค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth