🪙🧮🧾คริสโตเฟอร์ วอลเลอร์ ผู้ว่าการเฟดกล่าวในวันพุธว่า ทิศทางอัตราเงินเฟ้อดูเหมือนว่า จะยังคงชะลอตัวต่อไปในปีนี้ แต่การต่อสู้ของเฟด เพื่อบรรลุเป้าหมาย 2% อาจเป็นการต่อสู้ที่ยาวนาน เนื่องจากนโยบายการเงินยังคงเข้มงวดนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยมีสัญญาณว่า ราคาอาหาร พลังงาน และที่พักอาศัยจะอยู่ในระดับปานกลางในปีนี้ และการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างรวดเร็วของเฟดได้เริ่มผ่อนคลาย

🧮🪙💬ระบุยังไม่เห็นสัญญาณการลดลงอย่างรวดเร็วของข้อมูลทางเศรษฐกิจ และเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้ที่ยาวนานขึ้น การเพิ่มขึ้นอย่างน่าประหลาดใจของงาน 517K ตำแหน่งในเดือนม.ค.แสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี แม้ว่าการเติบโตของค่าจ้างจะชะลอตัว แต่การลดลงนั้นไม่เพียงพอ เฟดจะต้องคงท่าทีที่เข้มงวดต่อนโยบายการเงินไปอีกระยะหนึ่ง

🎯🧭💬โดยวอลเลอร์ไม่ได้กล่าวว่า เฟดอาจต้องปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยให้สูงขึ้นเท่าใดเพื่อให้ถึงระดับที่เพียงพอที่จะทำให้อัตราเงินเฟ้อให้กลับสู่เป้าหมายที่ 2%

⚓📊🧭การคาดการณ์ของเฟดที่เผยแพร่ในเดือนธ.ค.แสดงให้เห็นว่าเฟดคาดว่าอัตราอกเบี้ยจะเพิ่มขึ้นถึงจุดสูงสุดระหว่าง 5.00-5.25% ในปีนี้จากช่วง 4.50-4.75% ซึ่งในปัจจุบันวอลเลอร์ เป็นผู้สนับสนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่ก้าวร้าวมากขึ้น แต่สนับสนุนการตัดสินใจของเฟด ที่จะเริ่มขึ้นดอกเบี้ยในอัตรา 25 bps. การประชุมครั้งที่ผ่านมา

🪙🧮💬จอห์น วิลเลียมส์ ผู้ว่าการเฟดนิวยอร์ก ระบุว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยยังคงต้องดำเนินต่อไป แต่สภาวะทางการเงินดูคร่าว ๆ สอดคล้องกับแนวโน้มของนโยบายการเงิน ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/markets/us/feds-waller-sees-no-sign-quick-decline-inflation-2023-02-08/
🖇️Link : https://www.reuters.com/markets/us/feds-williams-financial-conditions-seem-broadly-consistent-with-feds-outlook-2023-02-08/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me