🇷🇺📌🔥ดมิทรี เปสคอฟ โฆษกเครมลิน เปิดเผยว่า ไม่มีความคืบหน้าครั้งสำคัญเกิดขึ้นในการเจรจาสันติภาพกับยูเครน

🌡️🔥🇺🇦เคียฟยังคงถูกโจมตีด้วยปืนใหญ่และการโจมตีทางอากาศ จอห์น เคอร์บี กล่าวเสริมว่า หากรัสเซียจริงจังกับการลดความตึงเครียด ผู้บัญชาการควรส่งทหารกลับรัสเซีย

🇮🇩🇷🇺🛢️โปแลนด์ประกาศขั้นตอนในการยุติการนำเข้าน้ำมันของรัสเซียทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้ โดยในสัปดาห์ก่อน โปแลนด์ได้ประกาศสั่งห้ามนำเข้าถ่านหินไปแล้ว

🇺🇦🖇️🇸🇯ยูเครนขอให้นอร์เวย์จัดหาอาวุโจมตีธระยะไกลเพื่อปกป้องเมืองที่ถูกทำลายของยูเครน

🇺🇦⚙️😢ขณะนี้มีผู้ลี้ภัยกว่า 4 ล้านคนหนีออกจากยูเครน ประมาณ 10% ของประชากรทั้งหมด สำนักงานผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติกล่าว

🇺🇲🇺🇦💰ปธน.ไบเดน พูดคุยกับปธน.โวโลดีมีร์ เซเลนสกี โดยแจ้งว่าสหรัฐตั้งใจที่จะให้ความช่วยเหลือรัฐบาลยูเครนอีก 500 ล้านดอลลาร์

🇺🇲⚙️⚠️เพตากอนกล่าวว่ากองกำลังของรัสเซียน้อยกว่า 20% ถูกถอนออกจากยูเครนไปแล้ว โดยบรรดาผู้นำกองทัพรัสเซียกล่าวว่า กองกำลังจะมุ่งเน้นไปที่การปลดปล่อยดินแดนลูฮันสก์ และโดเนตสค์ที่แตกแยกในภูมิภาคดอนบาสส์ทางตะวันออกของยูเครนเป็นหลัก

🇺🇲🇺🇦🤔เจ้าหน้าที่สหรัฐ และยูเครนแสดงความสงสัยเกี่ยวกับคำกล่าวอ้างของรัสเซีย ในการจะลดการปฏิบัติการทางทหารใกล้กับกรุงเคียฟเป็นอย่างมาก

🇬🇧💬⚙️อังกฤษออกประกาศอำนาจทางกฎหมายฉบับใหม่ ห้ามอังกฤษบำรุงรักษาเครื่องบิน,เรือของผู้มีอำนาจในรัสเซีย ซึ่งก่อนหน้านี้ทางการได้ยึดเรือซูเปอร์ยอทช์ของรัสเซียมูลค่า 38 ล้านดอลลาร์ โดยไม่ได้ระบุถึงเจ้าของเรือลำนี้ เพียงแต่กล่าวว่าเป็นมหาเศรษฐีที่มีความเกี่ยวข้องกับปธน.วลาดิมีร์ ปูตินค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth